21 giống thỏ cảnh màu đen đẹp dễ thương nhất thế giới

Thỏ cảnh màu đen là giống Thỏ cảnh được khá nhiều người yêu thích, ở thỏ cảnh có rất nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Đặc biệt có những giống thỏ cảnh có một lớp lông bảo vệ – những sợi lông ngắn mà bao quanh và phủ trên lớp lông chính có rất nhiều màu nhấn rất thú vị và đẹp mắt.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một con thỏ có màu đen tuyền đẹp mắt thì bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra 21 giống thỏ cảnh đen đẹp nhất và được Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ (ARBA) công nhận. Từ giống Fuzzy Lops đến Rexes và rất nhiều giống khác, tất cả đều có ở bài viết dưới đây.

1. Thỏ cảnh màu đen Fuzzy Lop Mỹ

Giống thỏ cảnh Fuzzy Lop Mỹ này sở hữu cho mình một bộ lông mềm mượt, với thân hình nhỏ gọn và đáng yêu, nó là kết quả của sự lai tạo giữa giống thỏ Angora của Pháp và giống thỏ Holland Lop.

Thỏ cảnh này  không chỉ có màu đen mà còn có rất nhiều màu sắc khác nhau khác, Thỏ cảnh Fuzzy Lop Mỹ có bản tính rất thân thiện, dễ gần và rất hiếu động, chúng rất thích được âu yếm, chải chuốt vuốt ve.

Thỏ cảnh màu đen Fuzzy Lop Mỹ

Và điều cần thiết là bạn phải giúp chúng chải chuốt vào những đợt chúng thay lông.

2. Thỏ cảnh màu đen Beveren

Thỏ cảnh màu đenh Beveren có nguồn gốc từ Bỉ và chưa trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, chúng có kích cỡ trung bình và sở hữu cho mình một bộ lông màu đen mượt mà, sang trọng.

Mục đích lai tạo ban đầu của chúng là dùng để sản xuất thịt và lông thú, những bộ lông đặc biệt của chúng đã khiến chúng trở nên phổ biến hơn và sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình đang tìm kiếm một giống thỏ đen để nuôi trong nhà hoặc ngoài trời.

Thỏ cảnh màu đen Beveren

3. Thỏ Britannia Petite

Giống Britannia Petite này có kích cỡ lớn nhất chỉ nặng khoảng 1,2 kg.

Mặc dù được Pettot.com đưa vào danh sách các giống thỏ đen nhưng sẽ khó tìm thấy giống thỏ này có bộ lông màu đen hoàn toàn được.

Thỏ Britannia Petite

Cơ thể của chúng cong, tròn trịa, với đôi chân trước mảnh khảnh, mềm dẻo và uyển chuyển; và vẻ ngoài của chúng trông rất giống với các dòng thỏ hoang dã khác.

4.Thỏ cảnh Angora Anh

Giống thỏ này sở hữu cho mình một bộ lông cực nhiều, vì thế chúng thường được nuôi chủ yếu để lấy lông, sản xuất len, hoặc là làm thỏ biểu diễn trong các buổi trình diễn thỏ.

Thỏ cảnh Angora Anh là loài khó chải chuốt nhất trong tất cả các giống Angora vì bộ lông của chúng dài, nhiều nhưng lại không theo nếp và rất xù.

Thỏ cảnh Angora Anh

Tuy nhiên, nếu như bạn có thể chải chuốt lông cho chúng hàng ngày và thường xuyên thì sẽ đem lại cho bạn một bé thỏ Angora với bộ lông cực kì mượt mà và mềm mại, với bộ lông đen óng và nhiều của nó bạn thậm chí có thể kéo chúng thành len mềm.

5. Thỏ cảnh tai cụp Anh

Giống thỏ cảnh tai cụp Anh này có thể được coi là tổ tiên của các giống thỏ tai cụp hiện có ngày nay, nó sở hữu đôi tài dài đến mức ngớ ngẩn.

Nếu tính từ đỉnh này sang chóp khác trên đỉnh đầu của chúng thì kích thước có thể lên tới 76,2 cm!

Thỏ cảnh tai cụp Anh

Thỏ cảnh tai cụp Anh có thể được tìm thấy với một thân hình có bộ lông hoàn toàn là màu đen, chỉ có phần bên trong của đôi tai khổng lồ của chúng là sẽ có một chút hồng hào của da thịt.

6. Thỏ Kiểng màu đen Bỉ khổng lồ

Đúng với tên gọi của chúng, giống thỏ kiểng khổng lồ này có thể phát triển đến kích cỡ vượt quá 9 kg, điều đó đã khiến chúng trở thành giống thỏ đen lớn nhất trong danh sách mà chúng tôi liệt kê.

Thỏ Kiểng màu đen Bỉ khổng lồ

Bên cạnh là bộ lông màu đen thì đôi khi chúng cũng có thể được tìm thấy với một bộ lông có những sợi lông bảo vệ phía ngoài là màu bạc, vì thế khiến chúng đôi khi sẽ có vẻ ngoài gần như là trắng đục khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời..

7. Thỏ Angora Pháp

Giống thỏ Angora Pháp này là loài dễ quản lý nhất trong nhóm giống thỏ Angora, Angora Pháp sở hữu một bộ lông dày và nhiều, tuy nhiên xung quanh mặt của chúng lại có ít lông hơn nhiều so với toàn thân của chúng.

Điều này giúp cho chúng ta không quá khó khăn trong việc chải chuốt lông thường xuyên cho chúng nữa, tuy nhiên lại có một số người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của chúng khi không được chải chuốt gọn gàng hơn, vì họ thích sự bồng bềnh từ bộ lông của chúng.

Thỏ Angora Pháp

Chúng có bộ lông màu xám và trông chúng khá đặc biệt với bộ lông đó.

8, Thỏ tai cụp Pháp

Cũng giống như loài Thỏ tai cụp Anh nhưng kích thước tai của chúng lại lớn hơn nhiều, Thỏ tai cụp Pháp thuộc dòng thỏ có kích cỡ trung bình, bản tính của chúng hiền lành, thân thiện và trầm tính.

Thỏ tai cụp Pháp

Mặc dù, giống thỏ này ban đầu được nuôi để lấy thịt, tuy nhiên, bây giờ chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có nhu cầu nuôi thú cưng bởi bản tính hiền lành của chúng, và vì thế cuộc sống của giống thỏ này cũng trở nên đầy đủ và sung túc hơn.

9, Thỏ cảnh màu đen Havana

Giống thỏ cảnh này có nguồn gốc từ Hà Lan vào những năm 1898, giống thỏ này được coi là tổ tiên của các giống thỏ đen khác, tên của chúng cũng được đặt theo tên của một người giàu có, màu lông tối màu của chúng giống như màu xì gà Cuba.

Thỏ cảnh màu đen Havana

Thỏ cảnh Havana thuộc dòng có kích thước nhỏ khoảng 3,2 kg, bộ lông thì nhiều, rậm rạp và dày, và bé thỏ này cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm một giống thỏ để trở thành vật nuôi hay thú cưng trong bởi bản tính hiền lành và thân thiện của chúng sẽ thu hút bạn rất nhiều.

10, Thỏ tai cụp Hà Lan

Giống này được coi là hậu duệ của giống tai cụp Pháp, Thỏ tai cụp Hà Lan nổi tiếng với thân hình mập mạp, tròn trịa, bản tính của chúng thì hiền lành, thân thiện và dễ gần.

Thỏ tai cụp Hà Lan

Các bé thỏ cảnh tai cụp Hà Lan thuộc dòng có kích cỡ nhỏ khoảng dưới 2 kg, vì thế, thỏ tai cụp Hà Lan có thể là một trong những giống thỏ đen nhỏ nhất mà bạn tìm thấy.

11, Thỏ Wooly Jersey

Giống thỏ này có xuất xứ từ Bang Hoa Kỳ, nó là kết quả của quá trình lai tạo phức tạp vào những năm 1970 ở New Jersey.

Chúng có bộ lông mượt như len nên người ta thường gọi chúng là Wooly, nó thừa hưởng hết tất cả những điểm trội của giống thỏ lông tơ, nhưng bộ lông của chúng đặc biệt và dễ chải chuốt hơn nhiều, vì thế chúng là một lựa chọn tối ưu dành cho những người có ham muốn nuôi thỏ nhưng bản thân lại không có kinh nghiệm.

Thỏ Wooly Jersey

Nó trở thành giống vật nuôi yêu thích cho những người ưa thích giống thỏ lông xù nhưng lại không có thời gian chải chuốt lông cho chúng hàng ngày.

12, Thỏ sư tử

Thỏ sư tử là một trong những con thỏ mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết nhất bởi viên lông xung quanh trên đầu của chúng rất đặc trưng, nó như là có một chiếc bờm đội trên đầu của chúng.

Thỏ sư tử

Chúng được tìm thấy với một bộ lông màu đen và một chiếc bờm màu xám trên đầu. 

13, Thỏ tai cụp mini

Tuy tên gọi của chúng khiến chúng ta ngỡ sẽ rất nhỏ bé, tuy nhiên, dòng này không nhỏ bé như Thỏ tai cụp Hà Lan, nó cũng ít năng động hơn so với dòng thỏ Tai cụp Hà Lan.

Thỏ tai cụp mini

Thỏ tai cụp mini này có bộ lông màu đen, với đôi tai mềm mại và cụp xuống và thậm chí đôi khi tai của chúng có thể che khuất cả tầm nhìn của chúng, điều này khiến cho chúng có vẻ ngoài trông như buồn ngủ.

14, Thỏ kiểng Mini Rex

Giống thỏ mini Rex này có nguồn gốc từ Mỹ, chúng có bộ lông rất dày nhưng mềm mại và rất dễ chăm sóc.

Bộ lông của chúng rất đặc biệt, mềm mịn như nhung với lớp lông bên ngoài gần như thu hút được tất cả ánh sáng hướng vào chúng.

Thỏ kiểng Mini Rex

Chúng là giống thỏ dễ thương mà được nhiều người ưa chuộng dùng để nuôi làm thú cưng vì chúng rất điềm đạm và hiền lành, sạch sẽ. 

15. Thỏ cảnh màu đen Satin mini

Giống thỏ này được đặt tên với bộ lông có độ bóng cực cao và có xu hướng phản chiếu lại với ánh sáng tự nhiên.

Dòng Mini Satin này là phiên bản cỡ nhỏ của Satin, chúng chỉ mới được phát triển gần đây vào những năm 1970.

Thỏ cảnh màu đen Satin mini

Một con thỏ Satin mini màu đen sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn nuôi một chú thỏ đen mà không cần phải chăm sóc nhiều và không chiếm diện tích chuồng nhiều, hơn nữa chúng cũng là một giống thỏ điềm đạm thân thiện và dễ gần.

16. Thỏ lùn Hà Lan

Giống thỏ lùn Hà Lan này có thể được coi là giống thỏ nhỏ nhất trong số tất cả trong thỏ đen được liệt kê trong bài viết này, chúng thường được tìm thấy với kích cỡ nặng dưới 1,5 kg.

Thỏ lùn Hà Lan

Bản tính của chúng rất nóng nảy và hơi hung dữ nhưng vẻ ngoài của chúng rất đáng yêu và vì thế chúng chiếm được nhiều cảm tình của nhiều người.

17. Thỏ cảnh màu đen New Zealand

Mặc dù giống thỏ này có tên gọi là New Zealand thế nhưng chúng lại được nuôi phổ biến ở California, giống thỏ này được phát triển chủ yếu là để lấy thịt công nghiệp, lông thú và được dùng để làm vật thí nghiệm.

Thỏ cảnh màu đen New Zealand

Tuy nhiên, bây giờ nhóm thỏ này đã trở nên phổ biến và vì thế có rất nhiều người muốn nuôi chúng bởi sự đa dạng và màu sắc và bản tính ôn hoà, dễ chịu của chúng. 

18. Thỏ cảnh màu đen Ba Lan

Mặc dù ban đầu những con thỏ cảnh màu đen Ba Lan này đều có màu trắng nhưng sau một quá trình lai tạo, họ đã phát triển ra những giống Thỏ Ba Lan nhỏ bé (thường dưới 2kg) thành nhiều màu sắc đa dạng, khác nhau.

Thỏ cảnh màu đen Ba Lan

Đặc biệt có những con có bộ lông màu đen tuyền với đôi tai nhọn và nhỏ xíu khiến chúng trở nên rất đáng yêu, vì thế nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích nuôi một chú thỏ đen, nhỏ và dễ thương. 

19. Thỏ Mini Rex

Giống thỏ Mini Rex này là một giống thỏ cỡ trung, chúng có thể phát triển đến khoảng 5,5 kg.

Thỏ Mini Rex đen có bộ lông dưới và lông bảo vệ phía trên toàn là màu đen, và điều khiến chúng trở nên đặc biệt hơn là chúng sở hữu một bộ lông rất mềm mịn.

Thỏ Mini Rex

Chúng có thể là giống thỏ ưa thích của nhiều người nuôi thỏ, và nếu bạn có ý định nuôi chúng, bạn cần phải chuẩn bị cho chúng một không gian rộng rãi và thông thoáng để chúng có thể tự do chạy nhảy và chơi đùa.

20. Thỏ Mini Satins

Giống thỏ Mini Satin này là kết quả của một quá trình lai tạo đầy khó khăn với thỏ Havana màu đen, bộ lông của chúng mềm mịn và mượt mà như vải thỏ Mini Satin nên vì thế chúng được đặt tên là thỏ Mini Satin.

Thỏ Mini Rex

Cũng giống như tổ tiên của chúng là giống Havana thì bộ lông đen của chúng có màu rất đậm và bóng, hơn thế nữa bộ lông của chúng cũng phong phú và sang trọng hơn các giống thỏ khác nhiều. 

21. Thỏ Angora Satin

Giống Thỏ Angora Satin này mà sự kết hợp những đặc điểm nổi trội nhất của giống Thỏ Angora Satin và chiều dài lông của Angora, vì thế Satin Angora có thể cho ra một số lượng lớn len đen cho công nghiệp.

Chúng có đặc điểm giống như loài Angora Pháp là có khuôn mặt nhẵn nhụi và điều đó khiến chúng trở nên đặc biệt xinh đẹp hơn.

Thỏ Angora Satin

Kết luận

Ngày nay, với 21 giống thỏ cảnh đen đẹp phát triển ngày càng mạnh mẽ và đa dạng hơn, chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ, cân nặng, màu sắc khác nhau, vì thế những người muốn nuôi thỏ sẽ tìm kiếm cho mình một con vật nuôi đáp ứng những mong muốn, yêu cầu của họ một cách dễ dàng hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ARBA, cũng như Lynn M. Stone về cuốn sách “Những loài thỏ” của họ, cả hai cuốn sách này đều cho chúng tôi rất nhiều thông tin bổ ích để chúng tôi có thể cập nhật trong bài viết này, và cuối cùng chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, chúc bạn mạnh khoẻ, may mắn.

Hi vọng 21 giống thỏ đen mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết này sẽ giúp  bạn tìm được cho bản thân mình một chú thỏ đen ưng ý và phù hợp với gia đình của mình.

…………………………………………….

Liên hệ với chúng tôi:
Pettot.com – shop thỏ cảnh – Shop thú cưng | phụ kiện thú cưng | cửa hàng thú cưng
Hotline: 0926767269 – 0852889928
Website: pettot.com
Email: pettot.com@gmail.com

Vì sao thỏ Hà Lan lùn được yêu thích đến vậy?

Thỏ Hà Lan lùn thông minh nên việc huấn luyện thỏ sẽ dễ dàng hơn các giống thỏ khác, đặc biệt đối với việc huấn luyện sử dụng hộp vệ sinh.
Thỏ cực kỳ năng động, lém lỉnh và hoạt bát và có nguồn năng lượng dồi dào nhưng đôi khi cũng có thể căng thẳng.

Một số giống thỏ phổ biến hiện nay?

Thỏ cảnh là thú cưng được yêu thích nhất hiện nay bởi độ dễ thương, tính cách tốt và không khó để chăm sóc. Các bé thỏ thuộc dòng Minilop, Hollandlop, thỏ sư tử, thỏ Hà Lan lùn, thỏ Angora Pháp ... có màu sắc đẹp lạ mắt và tính cách hiền hòa.

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Mèo có ăn chuột hamster không? Cách huấn luyện mèo và hamster sống chung !

Chuột hamster là loài đáng yêu và được yêu thích ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang nuôi một bé hamster và nuôi cùng một bé mèo nào đó hẳn bạn cũng thắc mắc, liệu mèo có ăn chuột hamster không? Liệu rằng mèo cưng có tấn công bé hams không? Bài viết dưới...

Chi tiết

Làm sao để chuột hamster không cắn nhau? Chi tiết cách làm?

Chuột hamster là một trong những loài vật cưng được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương và rất thân thiện. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc chuột hamster của mình đúng cách, chúng có thể cắn nhau hoặc cắn chủ nhân của mình. Vậy, làm...

Chi tiết

Chuột hamster ăn xúc xích được không? Nên ăn loại nào tốt?

Hamster là thú cưng được ưa thích nhất hiện nay. Những ai đã sở hữu hamster chắc cũng từng vướng thắc mắc liệu chuột hamster ăn xúc xích được không? Hãy để Pettot.com giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây. Mục lục1 1. Liệu chuột hamster ăn xúc xích được không?2 2....

Chi tiết

Nuôi chuột hamster có bị hạch không? Cách chữa trị và phòng ngừa

Chuột hamster là một trong những loại vật nuôi nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng được cho là dễ thương, đáng yêu và rất thân thiện. Tuy nhiên, khi nuôi chuột hamster, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh hạch. Vậy, nuôi chuột hamster có...

Chi tiết

PetTot – Lấy Sỉ Vật Dụng Hamster | Bán Sẻ Rẻ Như Bán Sỉ

PetTot là một thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các loài vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh và đặc biệt là hamster. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PetTot đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy để lấy sỉ vật dụng...

Chi tiết

Đồ dùng cho chuột hamster | Giá rẻ Nhất | Nhiều ưu đãi Nhất

Nuôi thú cưng là một hoạt động thú vị và đầy trách nhiệm. Và nuôi chuột hamster cũng không ngoại lệ. Để chăm sóc cho chúng một cách tốt nhất, các bạn cần chuẩn bị cho chúng những đồ dùng cần thiết. Dưới đây là một số đồ dùng cho chuột hamster mà bạn cần....

Chi tiết

Phụ kiện Hamster giá sỉ | Tổng kho sỉ Hamster lớn nhất tại Hà Nội | Giá rẻ

Petttot.com là một trang web thú cưng chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm liên quan đến chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng. Với nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và sự đầu tư vào công nghệ hiện đại, Petttot đã trở thành một trong những trang web thú cưng...

Chi tiết

Địa chỉ bán chuột hamster ở Hà Nội Uy tín Nhất – PETTOT shop thú cưng

Hamster là loại thú cưng được yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là 4 dòng: hamster Campel, hamster Winwhite, hamster Bear, hamster Robo.  Nhận thấy tiềm năng phát triển trong kinh doanh loại thú cưng này, nhiều shop bán hamster đã mọc lên. Nhưng địa chỉ bán chuột hamster ở Hà Nội...

Chi tiết