Các loại thuốc tẩy giun cho chó con an toàn

Các loại thuốc tẩy giun cho chó con an toàn

Để tẩy giun cho chó trước hết bạn phải có một loại thuốc phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cún mà vẫn có hiệu quả tốt. Bài viết dưới dây, Pettot sẽ cung cấp đến bạn đọc các loại thuốc tẩy giun cho chó con an toàn.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó con

1, Thời gian tẩy giun cho chó con

Khi chó con mới được sinh ra, chúng sẽ tìm đến nguồn sữa của mẹ đầu tiên, bạn có thể cung cấp thêm cho cún con nguồn sữa ngoài hoặc các thức ăn nhẹ. Nhưng đến khoảng tuần thứ 3 sau sinh thì sữa của chó mẹ sẽ dần cạn kiệt.

Khi chó con ở độ 3-4 tuần tuổi thì bạn có thể bắt đầu tẩy giun cho chúng do giun sán đang đẻ trứng trong ruột của chó con. Việc tẩy giun là cần thiết để ngăn tình trạng trứng sán nảy nở và hình thành phát triển. Đây là giai đoạn mà chó con háu ăn nên bạn có thể trộn thuốc vào thức ăn hoặc hòa vào nước cho chó con uống.

Giai đoạn nhỏ, chó con sẽ ăn nhiều và có thể nhặt ăn những thực phẩm không an toàn dễ nhiễm giun sán. Do vậy bạn nên tiến hành tẩy giun 2 tuần một lần. Sau khi chó con được 1 tuổi thì tẩy giun khoảng 3 tháng 1 lần.

Nếu chó mẹ hạ sinh được đàn cho con thì bạn nên tẩy giun cho một cún con trước để xem xét tình hình có thể xảy ra.

Hãy chuẩn bị và lên lịch tẩy giun đúng hạn cho chó con.

Thời gian tẩy giun cho chó con

2, Các loại thuốc dùng để tẩy giun cho chó con

2.1. Các loại thuốc bác sĩ thú y khuyến cáo sử dụng

 • Heartgard: đây là loại thuốc tốt có tác dụng chữa được bệnh giun tim ở chó, phù hợp với chó, mèo trưởng thành. Chú chó từ 6 tuần tuổi trở lên có thể sử dụng loại thuốc này, an toàn, không có tác dụng phụ. Ngoài ra thuốc dễ uống, sử dụng 1 tháng 1 lần.
 • Bayer Drontal: thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại giun trưởng thành và ấu trùng gây hại ở chó, giúp loại bỏ tình trạng rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi

Các loại thuốc bác sĩ thú y khuyến cáo sử dụng

2.2. Các loại thuốc tẩy giun cho chó phổ biến

 • Lopatol: được nhiều người nuôi chó đánh giá cao, là một trong số thuốc tẩy giun tốt nhất và khuyến khích sử dụng.
 • Thenium Closylate: không sử dụng cho cún đang bú sữa mẹ, chó mẹ đang cho con bú. Sử dụng liều lượng phụ thuộc vào cân nặng.

Tác dụng phụ: có thể gây nôn mửa

 • Espisprantel: Không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi.
 • Dichlorvos: Không dùng cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.
 • Praziquantel: Có hai dạng thuốc: uống và tiêm.
 • Milbemycin Oxime: sử dụng liều lượng 1 viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng để tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. 
 • Ivermectin: Chỉ định phòng trị bệnh giun tim, thuốc dạng viên nhai. Dùng quá liều có thể gây tử vong. 
 • Pyrantel Pamoate: Thuốc dùng an toàn, dùng được tẩy giun cho chó đang bú mẹ. Có 2 dạng: thuốc viên hoặc thuốc nước.
 • Febendazole: Dạng hạt nhỏ, chưa có thông tin thuốc gây tác dụng phụ.
 • Piperazine: Giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.
 • Mebendazole: An toàn, thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucose của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó phổ biến

2.3. Thuốc tẩy giun cho chó hàng nhập

 • Sentinel: đây là loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất chuyên đặc trị các loại giun sán trưởng thành. Không gây ảnh hưởng đến đường ruột, hệ tiêu hóa được bảo vệ và phát triển bình thường. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của trứng và ấu trùng của bọ chét.

Thuốc dạng viên dễ uống, thích hợp với chú chó ở 4 tuần tuổi trở lên.

 • Interceptor: đây là loại thuốc xử lý tốt các loại giun đũa, giun móc, giun tròn và giun sán trưởng thành. Thuốc dạng viên có vị thơm nên chó rất dễ uống.

Thuốc phù hợp với chú cún ở 4 tuần tuổi trở lên, các chú cún nhỏ.

 • Advantage Multi: đây là loại thuốc chuyên đặc trị các bệnh ở chó do ký sinh trùng gây hại bao gồm các loại giun sán, ve rận và bọ chét. Thuốc không nên sử dụng đối với chú chó đang có sức khỏe yếu, mang thai hoặc cho con bú.

Hiệu quả của thuốc được ghi nhận ngay sau khi cho chó uống và để phát huy tốt nhất thì bạn nên cho chúng uống theo định kỳ.

 • Revolution: có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng trong khoảng 30 ngày sử dụng, ngăn ngừa giun sán gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó.

Thuốc phù hợp với tất cả giống chó có độ tuổi từ 6 tuần trở lên.

Thuốc tẩy giun cho chó hàng nhập

2.4. Các loại thuốc đặc trị giun sán cho cún con

 • Thenium Closylate: giun móc.
 • Espisprantel: sán dây.
 • Dichlorvos: giun móc, giun đũa, giun tóc.
 • Praziquantel: sán dây.
 • Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun tóc.

Bài viết trên đây, Pettot đã mang đến cho bạn đọc các loại thuốc tẩy giun cho chó con an toàn, hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích và chọn lựa được loại thuốc phù hợp cho chú chó con của mình trong việc tẩy giun định kỳ cho chúng.

Các loại thuốc đặc trị giun sán cho cún con

Liên hệ với chúng tôi:
Pettot.com – Shop thú cưng | phụ kiện thú cưng | cửa hàng thú cưng
Showroom trưng bày sản phẩm: Số 658 – Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0926.767.269 – 0852.88.99.28
Website: pettot.com
Email: pettot.com@gmail.com

Loại thuốc tẩy giun cho chó con an toàn, hiệu quả.

Một số loại thuốc đặc trị tẩy giun cho chó con?

Thenium Closylate: giun móc.
Espisprantel: sán dây.
Dichlorvos: giun móc, giun đũa, giun tóc.
Praziquantel: sán dây.
Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun tóc.

Khi nào nên tẩy giun cho chó con?

Khi chó con ở độ 3-4 tuần tuổi thì bạn có thể bắt đầu tẩy giun cho chúng do giun sán đang đẻ trứng trong ruột của chó con. Việc tẩy giun là cần thiết để ngăn tình trạng trứng sán nảy nở và hình thành phát triển. Đây là giai đoạn mà chó con háu ăn nên bạn có thể trộn thuốc vào thức ăn hoặc hòa vào nước cho chó con uống.

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Tất Tần Tật Cách nuôi chuột Hamster cho người mới siêu chi tiết!!

Hamster hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng nuôi làm thú cưng, đặc biệt là các bạn trẻ bởi những đặc điểm khác lạ và giá thành rẻ. Nếu biết cách huấn luyện, Hamster sẽ có thể thực hiện được nhiều hành động rất đáng yêu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với...

Chi tiết

Chuột hamster bear ăn gì? Đặc điểm? Giá thành? Mua ở đâu?

Chuột hamster bear là mộ trong những dòng hamster đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu thích từ những người nuôi thú cảnh Việt. Chúng không chỉ thu hút ở vẻ ngoài đáng yêu, dáng người nhỏ nhắn mà còn vô cùng dễ nuôi. Vậy giống hamster này có Đặc điểm gì? Giá...

Chi tiết

Chuồng Hamster bị Hôi: Nguyên nhân và Cách xử lý cụ thể !!

Hamster là loài động vật tương đối sạch sẽ, nhưng cũng không thể tránh được việc lồng dùng lâu ngày bị hôi. Điều này có thể gây bệnh cho bé và làm không gian sống của bé trở nên hôi hám. Để hạn chế điều này, Pettot sẽ chia sẻ tới bạn nguyên nhân và...

Chi tiết

Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?

Nếu bạn đang nuôi chuột Hamster trong nhà hoặc đang có ý định muốn đón một bé Hamster về làm thú cưng thì vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ muốn biết là “Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?”. Vì những chú chuột này là loài...

Chi tiết

Nơi mua bán chuột Hamster Robo Giá Rẻ | Uy Tín Nhất!!

Hamster du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần dây và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người chơi thú cảnh và giống hiền và nhút nhát nhất là robo. Các bé hams robo không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà màu sắc cũng rất phong phú nên được người nuôi...

Chi tiết

Tất Tần Tật chi phí khi nuôi một con thỏ [ Giá 2022 ]

Nuôi thỏ cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chăm sóc một con thỏ khác với chăm sóc mèo hoặc chó, chúng cần được chăm sóc kỹ càng và cần nhiều loại chi phí khác nhau. Nuôi một con vật cưng mới, bạn phải có đủ tài chính, chi phí nuôi thỏ, đủ...

Chi tiết

Chú Ý!! Nơi mua chuột Hamster Hà Nội Giá Rẻ, nhiều Ưu Đãi!! 

Hamster là một loài thú cảnh đang rất được yêu thích, được xem là trào lưu và được giới trẻ lựa chọn khá nhiều bởi ngoại hình đáng yêu, sự thân thiện cùng thân hình nhỏ nhắn. Để hiểu hơn về loài động vật này cũng như tìm được địa điểm mua chuột hamster Hà...

Chi tiết

Bật mí Cách nuôi HAI CON THỎ ĐỰC với nhau Dễ Làm Nhất!! 

Thỏ là loài động vật hòa đồng, thích sống thành cặp hoặc thành một nhóm. Trong môi trường hoang dã, chúng sẽ sống với số lượng lớn và hầu hết các con thỏ nhà cũng thích bầu bạn với những con thỏ khác hơn là bị nuôi nhốt đơn độc trong chuồng.  Pettot thấy rằng...

Chi tiết