10 giống thỏ cảnh màu trắng dễ thương nhất

Thỏ cảnh màu trắng dễ thương không phải tất cả chúng đều sở hữu đôi mắt đỏ, có thể có những con sẽ mang một đôi mắt xanh hoặc đen, điều đó làm cho chúng thoạt nhìn trông có vẻ là hiền lành và thân thiện hơn so với màu bạch tạng trắng truyền thống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê và đưa ra 10 loài thỏ trắng dễ thương nhất.

Như bạn cũng đã biết thỏ cảnh có rất nhiều màu sắc độc đáo và có rất nhiều loài khác nhau. Mỗi giống thỏ khác nhau sẽ có màu sắc, hình dáng, bản tính khác nhau, và những giống thỏ có bộ lông trắng xinh xắn thì chúng đòi hỏi phải chăm sóc nhiều hơn.

 giống thỏ trắng dễ thương nhất

1.Thỏ Hulstlander – thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Thỏ cảnh màu trắng dễ thương này có đôi mắt màu xanh lam nhạt và có bộ lông trắng tinh, ngắn và sáng bóng. Vào những năm 1970, chúng được tìm thấy ở Hà Lan, giống này còn được gọi là Hussies.

Con lớn nhất mà chúng tôi ghi nhận được lên tới 2,3 kg, chúng rất khoẻ, có đôi tai dày và một bộ lông dày.

 Thỏ Hulstlander - ảnh thỏ cảnh màu trắng

Giống thỏ này rất hiếu động, hay đùa nghịch, vui đùa và có bản tính rất tò mò nhưng nó không thuộc giống sẽ là vật nuôi hay thú cưng lý tưởng trong nhà của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi chúng rất thất thường, chúng có thể trở nên khó chịu, hoảng loạn, sợ hãi và đôi khi sẽ cố gắng lẩn trốn đi.

 Thỏ Hulstlander trắng

Chúng rất mạnh và khoẻ vì thế nếu bắt giữ và làm cho chúng trở nên hoảng loạn hoặc sợ hãi, chúng có thể gây ra những thương tích cho chính bản thân chúng hoặc là người đang bắt giữ chúng.

2. Thỏ Vienna trắng

Một nhà lai tạo đến từ Áo đã tạo ra giống thỏ trắng với đôi mắt màu xanh dịu nhẹ này.

Hiện nay, chúng là một trong những giống thỏ phổ biến nhất ở khu vực Châu Âu vì chúng thuộc giống có khả năng sinh sản nhiều và cho được chất lượng thịt ngon.

Thỏ Vienna trắng - ảnh thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Có một điều nữa là, chúng sở hữu cho mình một bộ lông trắng mịn, đó là lí do chúng cũng phổ biến trong việc buôn bán lông, và bạn cũng có thể thấy được chúng trong các buổi biểu diễn thỏ.

Chúng có một bản tính khá trầm và bình tĩnh, rất ung dung và thư thái vì thế nó thường được các gia đình làm thú cưng trong nhà.

Thỏ Vienna trắng- hình ảnh thỏ cảnh màu trắng

  3. Thỏ trắng New Zealand

Những con thỏ New Zealand này có màu trắng bởi chúng mang trên người một bộ gen khiến chúng có màu như thế.

Chúng sở hữu cho mình một bộ lông trắng như tuyết và có đôi mắt màu hồng ngọc tươi sáng.

Mặc dù chúng được đặt tên là New Zealand nhưng lại có nguồn gốc từ Mỹ, được các nhà lai tạo Mỹ phát triển ra, họ đã lai giữa gen Hares của Bỉ và Gaints Flemish.

  Thỏ trắng New Zealand

Kết quả của cuộc lai tạo này đã cho ra một giống thỏ có một cơ thể tròn trĩnh rất dễ thương, vạm vỡ và nó được lai tạo ra chủ yếu để lấy thịt và lông, hoặc dùng làm trong các buổi biểu diễn thỏ.

Bởi chúng đã từng là một giống thỏ biểu diễn nên chúng rất dễ huấn luyện và có thể thân thiện, hoà nhập với tất cả các vật nuôi khác hoặc con người từ ngay khi còn rất nhỏ.

4. Thỏ trắng Mỹ – thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Thỏ trắng Mỹ – thỏ cảnh màu trắng dễ thương được phát triển vào năm 1917 tại bang California và ban đầu chúng được gọi là German Blue.

Giống thỏ Mỹ màu trắng này chúng có một bộ lông mềm mịn màu trắng và lông của chúng rất mượt và vì thế chúng cần thường xuyên được chải chuốt để duy trì bộ lông luôn gọn gàng.

  Thỏ trắng Mỹ

Chúng sở hữu cho mình một đôi mắt màu đỏ, đôi tai hẹp, thon và nhọn; cân nặng của một con trưởng thành có thể nặng từ 4 đến 5 kg.

Giống thỏ này thường được sử dụng để lấy thịt và lông, và là thỏ biểu diễn, tuy nhiên chúng cũng có thể trở thành thú cưng thích hợp trong các gia đình, chúng được biết đến là một giống thỏ lém lỉnh, khó nghe lời và chúng có thể nổi giận và cắn bạn nếu bạn làm cho chúng trở nên hoảng sợ.

thỏ trắng mỹ thỏ cảnh màu trắng đẹp

5. Thỏ trắng Florida

Giống thỏ này có nguồn gốc từ Florida và chúng thường được dùng cho các mục đích thí nghiệm, bên cạnh đó chúng còn được sử dụng để lấy thịt và lông.

Thân hình của chúng có màu trắng cùng với đôi mắt màu hồng và có kích cỡ trung bình,khi trưởng thành chúng có thể nặng từ 1,8 đến 2,7 kg .

  Thỏ trắng Florida - thỏ cảnh màu trắng

Giống thỏ này có rất nhiều điểm giống với Thỏ trắng New Zealand và chúng có thể một con thú cưng tốt nếu chúng được tiếp xúc nhiều với trẻ em và các loài động vật khác.

Chúng rất thân thiện, nghe lời và rất ngoan ngoãn, hoặc cũng có thể là lười biếng, hiếu động, chạy nhảy xung quanh tuỳ vào bản tính của từng con.

6. Thỏ Blanc De Termonde

Giống thỏ này chúng có nguồn gốc từ Bỉ, loài này chúng chỉ được Bỉ và Anh công nhận.

Chúng thuộc dòng thỏ cao cấp với bộ lông trắng mượt và đôi mắt màu hồng. Kích cỡ của chúng cũng thuộc dạng to lớn, đó là lí do khiến chúng được hướng đến để trở thành là loài động vật để lấy thịt.

Thỏ Blanc De Termonde

Giống thỏ này thông minh, hoạt bát và nhanh nhạy. Chúng rất ngoan ngoãn và nghe lời, vì thế chúng có thể trở thành một giống vật nuôi tốt trong gia đình.

Chúng thường không được khuyến khích dành cho những người nuôi thỏ thiếu kinh nghiệm.

7. Thỏ Dwarf Hotot – thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Thỏ Dwarf Hotot – thỏ cảnh màu trắng dễ thương thuộc dòng thỏ nhỏ, chúng có bộ lông màu trắng mịn, và đôi mắt có một vòng đen xung quanh mắt, điều này khiến cho chúng trở nên đặc biệt hơn so với các loài khác.

Chúng thuộc dòng thỏ nhỏ và những con trưởng thành hoàn toàn thường  chỉ nặng khoảng 1.5 kg, bộ lông của chúng sẽ dựng đứng lên khi được bạn âu yếm, vuốt ve.

Thỏ Dwarf Hotot - thỏ cảnh màu trắng dễ thương nhất

Chúng là những con thỏ rất thân thiện, dễ gần gũi với con người, vì thế chúng là lựa chọn tuyệt vời để trở thành vật nuôi trong gia đình của bạn.

Giống thỏ này có nguồn gốc từ Đức vào những năm 1970 và nó là kết quả của quá trình lai tạo giữa giống White Hotot và giống thỏ Netherland Dwarf.

Thỏ Dwarf Hotot - thỏ trắng dễ thương nhất

8. Thỏ Blanc De Hotot

Cũng giống như Dwarf Hotot, chúng có bộ lông màu trắng và xung quanh mắt được bao tròn một mảng màu đen rất lạ mắt.

Chúng thuộc dòng có kích cỡ to lớn và được phát triển ở Pháp với mục đích là để lấy thịt và dùng làm thỏ biểu diễn ở hầu hết các chương trình vì chúng có thân hình to lớn và vạm vỡ, và chúng có thể nặng đến 5 kg.

Thỏ Blanc De Hotot - thỏ trắng dễ thương nhất

Những sợi lông bảo vệ làm cho bộ lông của chúng có màu sáng bóng.

Do chúng có bản tính ngoan ngoãn và nghe lời nên chúng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình đang tìm kiếm một chú thỏ để nuôi trong nhà, chúng rất thân thiện và dễ hoà nhập với các loài động vật khác.

thỏ blanc De Hotot

9. Thỏ Beveren trắng

Giống này có rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể thấy chúng có thể có màu xnah lam, đen hoặc trắng với một đôi mắt màu xanh tuyệt đẹp.

Chúng thuộc dòng thỏ lớn với bộ lông ngắn và dày có màu trắng bóng. Giống thỏ này có nguồn gốc từ Bỉ và được giới thiệu ở Mỹ vào khoảng năm 1919.

Thỏ Beveren trắng - thỏ trắng dễ thương nhất

Beveren là một giống thỏ năng động và rất thích khám phá môi trường xung quanh chúng ở. 

Chúng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có những người cao tuổi vì bản tính của chúng rất hiền lành, ngoan ngoãn và dễ chịu.

Nhưng chúng cũng có xu hướng rất khó điều khiển vì thế chúng không được khuyến khích làm thú cưng cho trẻ em.

10. Thỏ Britannia Petite

Britannia Petite này được tiến hóa từ một con thỏ Ba Lan và được du nhập vào Hoa Kỳ vào những năm 1900.

Màu cơ bản của những con thỏ này là màu trắng, tuy nhiên đến năm 1977 thì các màu khác cũng dần trở nên phổ biến và phát triển hơn.

Thỏ Britannia Petite - thỏ trắng dễ thương nhất

Giống thỏ này rất mạnh mẽ và rất khó điều khiến được chúng, vì thế chúng thường không thích hợp cho những ai muốn có một con thỏ để âu yếm hoặc vuốt ve vì chúng không thích điều đó.

Chúng thuộc dòng thỏ nhỏ với trọng lượng tối đa là 1,2 kg và chúng có thể hoà nhập tốt với các loài động vật khác.

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Mèo có ăn chuột hamster không? Cách huấn luyện mèo và hamster sống chung !

Chuột hamster là loài đáng yêu và được yêu thích ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang nuôi một bé hamster và nuôi cùng một bé mèo nào đó hẳn bạn cũng thắc mắc, liệu mèo có ăn chuột hamster không? Liệu rằng mèo cưng có tấn công bé hams không? Bài viết dưới...

Chi tiết

Làm sao để chuột hamster không cắn nhau? Chi tiết cách làm?

Chuột hamster là một trong những loài vật cưng được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương và rất thân thiện. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc chuột hamster của mình đúng cách, chúng có thể cắn nhau hoặc cắn chủ nhân của mình. Vậy, làm...

Chi tiết

Chuột hamster ăn xúc xích được không? Nên ăn loại nào tốt?

Hamster là thú cưng được ưa thích nhất hiện nay. Những ai đã sở hữu hamster chắc cũng từng vướng thắc mắc liệu chuột hamster ăn xúc xích được không? Hãy để Pettot.com giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây. Mục lục1 1. Liệu chuột hamster ăn xúc xích được không?2 2....

Chi tiết

Nuôi chuột hamster có bị hạch không? Cách chữa trị và phòng ngừa

Chuột hamster là một trong những loại vật nuôi nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng được cho là dễ thương, đáng yêu và rất thân thiện. Tuy nhiên, khi nuôi chuột hamster, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh hạch. Vậy, nuôi chuột hamster có...

Chi tiết

PetTot – Lấy Sỉ Vật Dụng Hamster | Bán Sẻ Rẻ Như Bán Sỉ

PetTot là một thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các loài vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh và đặc biệt là hamster. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PetTot đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy để lấy sỉ vật dụng...

Chi tiết

Đồ dùng cho chuột hamster | Giá rẻ Nhất | Nhiều ưu đãi Nhất

Nuôi thú cưng là một hoạt động thú vị và đầy trách nhiệm. Và nuôi chuột hamster cũng không ngoại lệ. Để chăm sóc cho chúng một cách tốt nhất, các bạn cần chuẩn bị cho chúng những đồ dùng cần thiết. Dưới đây là một số đồ dùng cho chuột hamster mà bạn cần....

Chi tiết

Phụ kiện Hamster giá sỉ | Tổng kho sỉ Hamster lớn nhất tại Hà Nội | Giá rẻ

Petttot.com là một trang web thú cưng chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm liên quan đến chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng. Với nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và sự đầu tư vào công nghệ hiện đại, Petttot đã trở thành một trong những trang web thú cưng...

Chi tiết

Địa chỉ bán chuột hamster ở Hà Nội Uy tín Nhất – PETTOT shop thú cưng

Hamster là loại thú cưng được yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là 4 dòng: hamster Campel, hamster Winwhite, hamster Bear, hamster Robo.  Nhận thấy tiềm năng phát triển trong kinh doanh loại thú cưng này, nhiều shop bán hamster đã mọc lên. Nhưng địa chỉ bán chuột hamster ở Hà Nội...

Chi tiết