10 giống thỏ cảnh màu trắng dễ thương nhất

Thỏ cảnh màu trắng dễ thương không phải tất cả chúng đều sở hữu đôi mắt đỏ, có thể có những con sẽ mang một đôi mắt xanh hoặc đen, điều đó làm cho chúng thoạt nhìn trông có vẻ là hiền lành và thân thiện hơn so với màu bạch tạng trắng truyền thống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê và đưa ra 10 loài thỏ trắng dễ thương nhất.

Như bạn cũng đã biết thỏ cảnh có rất nhiều màu sắc độc đáo và có rất nhiều loài khác nhau. Mỗi giống thỏ khác nhau sẽ có màu sắc, hình dáng, bản tính khác nhau, và những giống thỏ có bộ lông trắng xinh xắn thì chúng đòi hỏi phải chăm sóc nhiều hơn.

 giống thỏ trắng dễ thương nhất

1.Thỏ Hulstlander – thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Thỏ cảnh màu trắng dễ thương này có đôi mắt màu xanh lam nhạt và có bộ lông trắng tinh, ngắn và sáng bóng. Vào những năm 1970, chúng được tìm thấy ở Hà Lan, giống này còn được gọi là Hussies.

Con lớn nhất mà chúng tôi ghi nhận được lên tới 2,3 kg, chúng rất khoẻ, có đôi tai dày và một bộ lông dày.

 Thỏ Hulstlander - ảnh thỏ cảnh màu trắng

Giống thỏ này rất hiếu động, hay đùa nghịch, vui đùa và có bản tính rất tò mò nhưng nó không thuộc giống sẽ là vật nuôi hay thú cưng lý tưởng trong nhà của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi chúng rất thất thường, chúng có thể trở nên khó chịu, hoảng loạn, sợ hãi và đôi khi sẽ cố gắng lẩn trốn đi.

 Thỏ Hulstlander trắng

Chúng rất mạnh và khoẻ vì thế nếu bắt giữ và làm cho chúng trở nên hoảng loạn hoặc sợ hãi, chúng có thể gây ra những thương tích cho chính bản thân chúng hoặc là người đang bắt giữ chúng.

2. Thỏ Vienna trắng

Một nhà lai tạo đến từ Áo đã tạo ra giống thỏ trắng với đôi mắt màu xanh dịu nhẹ này.

Hiện nay, chúng là một trong những giống thỏ phổ biến nhất ở khu vực Châu Âu vì chúng thuộc giống có khả năng sinh sản nhiều và cho được chất lượng thịt ngon.

Thỏ Vienna trắng - ảnh thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Có một điều nữa là, chúng sở hữu cho mình một bộ lông trắng mịn, đó là lí do chúng cũng phổ biến trong việc buôn bán lông, và bạn cũng có thể thấy được chúng trong các buổi biểu diễn thỏ.

Chúng có một bản tính khá trầm và bình tĩnh, rất ung dung và thư thái vì thế nó thường được các gia đình làm thú cưng trong nhà.

Thỏ Vienna trắng- hình ảnh thỏ cảnh màu trắng

  3. Thỏ trắng New Zealand

Những con thỏ New Zealand này có màu trắng bởi chúng mang trên người một bộ gen khiến chúng có màu như thế.

Chúng sở hữu cho mình một bộ lông trắng như tuyết và có đôi mắt màu hồng ngọc tươi sáng.

Mặc dù chúng được đặt tên là New Zealand nhưng lại có nguồn gốc từ Mỹ, được các nhà lai tạo Mỹ phát triển ra, họ đã lai giữa gen Hares của Bỉ và Gaints Flemish.

  Thỏ trắng New Zealand

Kết quả của cuộc lai tạo này đã cho ra một giống thỏ có một cơ thể tròn trĩnh rất dễ thương, vạm vỡ và nó được lai tạo ra chủ yếu để lấy thịt và lông, hoặc dùng làm trong các buổi biểu diễn thỏ.

Bởi chúng đã từng là một giống thỏ biểu diễn nên chúng rất dễ huấn luyện và có thể thân thiện, hoà nhập với tất cả các vật nuôi khác hoặc con người từ ngay khi còn rất nhỏ.

4. Thỏ trắng Mỹ – thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Thỏ trắng Mỹ – thỏ cảnh màu trắng dễ thương được phát triển vào năm 1917 tại bang California và ban đầu chúng được gọi là German Blue.

Giống thỏ Mỹ màu trắng này chúng có một bộ lông mềm mịn màu trắng và lông của chúng rất mượt và vì thế chúng cần thường xuyên được chải chuốt để duy trì bộ lông luôn gọn gàng.

  Thỏ trắng Mỹ

Chúng sở hữu cho mình một đôi mắt màu đỏ, đôi tai hẹp, thon và nhọn; cân nặng của một con trưởng thành có thể nặng từ 4 đến 5 kg.

Giống thỏ này thường được sử dụng để lấy thịt và lông, và là thỏ biểu diễn, tuy nhiên chúng cũng có thể trở thành thú cưng thích hợp trong các gia đình, chúng được biết đến là một giống thỏ lém lỉnh, khó nghe lời và chúng có thể nổi giận và cắn bạn nếu bạn làm cho chúng trở nên hoảng sợ.

thỏ trắng mỹ thỏ cảnh màu trắng đẹp

5. Thỏ trắng Florida

Giống thỏ này có nguồn gốc từ Florida và chúng thường được dùng cho các mục đích thí nghiệm, bên cạnh đó chúng còn được sử dụng để lấy thịt và lông.

Thân hình của chúng có màu trắng cùng với đôi mắt màu hồng và có kích cỡ trung bình,khi trưởng thành chúng có thể nặng từ 1,8 đến 2,7 kg .

  Thỏ trắng Florida - thỏ cảnh màu trắng

Giống thỏ này có rất nhiều điểm giống với Thỏ trắng New Zealand và chúng có thể một con thú cưng tốt nếu chúng được tiếp xúc nhiều với trẻ em và các loài động vật khác.

Chúng rất thân thiện, nghe lời và rất ngoan ngoãn, hoặc cũng có thể là lười biếng, hiếu động, chạy nhảy xung quanh tuỳ vào bản tính của từng con.

6. Thỏ Blanc De Termonde

Giống thỏ này chúng có nguồn gốc từ Bỉ, loài này chúng chỉ được Bỉ và Anh công nhận.

Chúng thuộc dòng thỏ cao cấp với bộ lông trắng mượt và đôi mắt màu hồng. Kích cỡ của chúng cũng thuộc dạng to lớn, đó là lí do khiến chúng được hướng đến để trở thành là loài động vật để lấy thịt.

Thỏ Blanc De Termonde

Giống thỏ này thông minh, hoạt bát và nhanh nhạy. Chúng rất ngoan ngoãn và nghe lời, vì thế chúng có thể trở thành một giống vật nuôi tốt trong gia đình.

Chúng thường không được khuyến khích dành cho những người nuôi thỏ thiếu kinh nghiệm.

7. Thỏ Dwarf Hotot – thỏ cảnh màu trắng dễ thương

Thỏ Dwarf Hotot – thỏ cảnh màu trắng dễ thương thuộc dòng thỏ nhỏ, chúng có bộ lông màu trắng mịn, và đôi mắt có một vòng đen xung quanh mắt, điều này khiến cho chúng trở nên đặc biệt hơn so với các loài khác.

Chúng thuộc dòng thỏ nhỏ và những con trưởng thành hoàn toàn thường  chỉ nặng khoảng 1.5 kg, bộ lông của chúng sẽ dựng đứng lên khi được bạn âu yếm, vuốt ve.

Thỏ Dwarf Hotot - thỏ cảnh màu trắng dễ thương nhất

Chúng là những con thỏ rất thân thiện, dễ gần gũi với con người, vì thế chúng là lựa chọn tuyệt vời để trở thành vật nuôi trong gia đình của bạn.

Giống thỏ này có nguồn gốc từ Đức vào những năm 1970 và nó là kết quả của quá trình lai tạo giữa giống White Hotot và giống thỏ Netherland Dwarf.

Thỏ Dwarf Hotot - thỏ trắng dễ thương nhất

8. Thỏ Blanc De Hotot

Cũng giống như Dwarf Hotot, chúng có bộ lông màu trắng và xung quanh mắt được bao tròn một mảng màu đen rất lạ mắt.

Chúng thuộc dòng có kích cỡ to lớn và được phát triển ở Pháp với mục đích là để lấy thịt và dùng làm thỏ biểu diễn ở hầu hết các chương trình vì chúng có thân hình to lớn và vạm vỡ, và chúng có thể nặng đến 5 kg.

Thỏ Blanc De Hotot - thỏ trắng dễ thương nhất

Những sợi lông bảo vệ làm cho bộ lông của chúng có màu sáng bóng.

Do chúng có bản tính ngoan ngoãn và nghe lời nên chúng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình đang tìm kiếm một chú thỏ để nuôi trong nhà, chúng rất thân thiện và dễ hoà nhập với các loài động vật khác.

thỏ blanc De Hotot

9. Thỏ Beveren trắng

Giống này có rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể thấy chúng có thể có màu xnah lam, đen hoặc trắng với một đôi mắt màu xanh tuyệt đẹp.

Chúng thuộc dòng thỏ lớn với bộ lông ngắn và dày có màu trắng bóng. Giống thỏ này có nguồn gốc từ Bỉ và được giới thiệu ở Mỹ vào khoảng năm 1919.

Thỏ Beveren trắng - thỏ trắng dễ thương nhất

Beveren là một giống thỏ năng động và rất thích khám phá môi trường xung quanh chúng ở. 

Chúng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có những người cao tuổi vì bản tính của chúng rất hiền lành, ngoan ngoãn và dễ chịu.

Nhưng chúng cũng có xu hướng rất khó điều khiển vì thế chúng không được khuyến khích làm thú cưng cho trẻ em.

10. Thỏ Britannia Petite

Britannia Petite này được tiến hóa từ một con thỏ Ba Lan và được du nhập vào Hoa Kỳ vào những năm 1900.

Màu cơ bản của những con thỏ này là màu trắng, tuy nhiên đến năm 1977 thì các màu khác cũng dần trở nên phổ biến và phát triển hơn.

Thỏ Britannia Petite - thỏ trắng dễ thương nhất

Giống thỏ này rất mạnh mẽ và rất khó điều khiến được chúng, vì thế chúng thường không thích hợp cho những ai muốn có một con thỏ để âu yếm hoặc vuốt ve vì chúng không thích điều đó.

Chúng thuộc dòng thỏ nhỏ với trọng lượng tối đa là 1,2 kg và chúng có thể hoà nhập tốt với các loài động vật khác.

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?

Nếu bạn đang nuôi chuột Hamster trong nhà hoặc đang có ý định muốn đón một bé Hamster về làm thú cưng thì vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ muốn biết là “Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?”. Vì những chú chuột này là loài...

Chi tiết

Nơi mua bán chuột Hamster Robo Giá Rẻ | Uy Tín Nhất!!

Hamster du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần dây và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người chơi thú cảnh và giống hiền và nhút nhát nhất là robo. Các bé hams robo không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà màu sắc cũng rất phong phú nên được người nuôi...

Chi tiết

Tất Tần Tật chi phí khi nuôi một con thỏ [ Giá 2022 ]

Nuôi thỏ cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chăm sóc một con thỏ khác với chăm sóc mèo hoặc chó, chúng cần được chăm sóc kỹ càng và cần nhiều loại chi phí khác nhau. Nuôi một con vật cưng mới, bạn phải có đủ tài chính, chi phí nuôi thỏ, đủ...

Chi tiết

Chú Ý!! Nơi mua chuột Hamster Hà Nội Giá Rẻ, nhiều Ưu Đãi!! 

Hamster là một loài thú cảnh đang rất được yêu thích, được xem là trào lưu và được giới trẻ lựa chọn khá nhiều bởi ngoại hình đáng yêu, sự thân thiện cùng thân hình nhỏ nhắn. Để hiểu hơn về loài động vật này cũng như tìm được địa điểm mua chuột hamster Hà...

Chi tiết

Bật mí Cách nuôi HAI CON THỎ ĐỰC với nhau Dễ Làm Nhất!! 

Thỏ là loài động vật hòa đồng, thích sống thành cặp hoặc thành một nhóm. Trong môi trường hoang dã, chúng sẽ sống với số lượng lớn và hầu hết các con thỏ nhà cũng thích bầu bạn với những con thỏ khác hơn là bị nuôi nhốt đơn độc trong chuồng.  Pettot thấy rằng...

Chi tiết

Thông tin Chi Tiết, Đầy Đủ nhất về Thỏ nâu Hạt Dẻ Lorraine!!

Khi nói đến vẻ dễ thương thuần khiết không pha tạp, ít loài động vật nào có thể sánh được với thỏ nâu hạt dẻ Lorraine. Nếu nhìn thấy chúng, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn ôm chúng về nhà liền. Tuy nhiên, giống thỏ này không phải dễ chăm sóc, bạn cần những hiểu...

Chi tiết

Giống Thỏ Lùn có Đặc Điểm Gì? Giá Bao Nhiêu? 

Thỏ lùn là giống thỏ nhỏ nhắn, xinh xắn, là loài thỏ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao nên chúng không phù hợp để nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về giống thỏ này qua bài viết dưới đây của PÉT TỐT, để giúp ích cho việc...

Chi tiết

TOP 15 Thỏ Lông Nâu Đẹp Nhất hiện nay!!

Nhắc đến thỏ, màu nâu là màu được nhiều người nghĩ đến bởi độ phổ biến cũng như sự đáng yêu của chúng. Màu nâu cũng có nhiều dạng như sô cô la, đỏ, vàng,…. Dưới đây là top 15 thỏ lông nâu đẹp nhất hiện nay mà Pettot.com đã thu thập được, cùng tìm...

Chi tiết