10 giống thỏ cảnh quý hiếm nhất thế giới

Thỏ cảnh quý hiếm nhất trên thế giới với các loài thỏ đẹp và lạ, với những ai mà yêu thích thỏ kiểng chắc hẳn đã nghe nói về loài thỏ cảnh Lionheads, hay thỏ minilop và thỏ Rex…. nhưng cũng có thể có một số giống thỏ cảnh mà bạn không bao giờ biết nó có tồn tại.

Có rất nhiều giống thỏ hiếm và chúng đang đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng, bởi vì chúng không được chú ý đến thường xuyên.

Mỗi một giống thỏ quý hiếm chúng sẽ có những đặc điểm riêng biệt với nhau.

Dưới đây sẽ đề cập đến  10 giống thỏ cảnh quý hiếm nhất thế giới mà thương hiệu shop thú cưng pettot.com tổng hợp  và nó không được sắp xếp theo thứ tự cụ thể.

giống thỏ cảnh quý hiếm

1, Thỏ cảnh quý hiếm với Thỏ Mỹ xanh (American Blue Rabbit)

Ban đầu, nó được biết đến với cái tên là Blue Vienna của Đức, nhưng vì Chiến tranh thế giới thứ nhất nên nó đã được tên đổi thành Thỏ Mỹ xanh, là một giống thỏ quý hiếm nhất ở Hoa Kỳ.

Một người đàn ông ở California đã tạo ra Thỏ Mỹ xanh này bằng cách nhân giống Blue Flemish Giants, Blue Beveren, Blue Viennas hiện đã tuyệt chủng và Blue Imperials.

Thỏ cảnh quý hiếm với Thỏ Mỹ xanh

Thỏ cảnh quý hiếm với Thỏ Mỹ xanh

Chúng được lai tạo là để lấy thịt và lông, mặc dù ban đầu các nhà lai tạo khi nhân giống chúng với mục đích là dùng làm thỏ biểu diễn.

Chúng là một giống thỏ ngoan ngoãn, thân thiện và cứng rắn, và chúng có thể trở thành một con thú cưng thích hợp trong gia đình của bạn.

Bộ lông của chúng cũng có rất nhiều màu sắc như màu xanh đậm hoặc trắng với một đôi mắt màu đỏ.

2, Thỏ cảnh quý hiếm Swiss Fox

Nguồn gốc Thỏ cảnh quý hiếm Swiss Fox:

Giống thỏ cảnh này được phát triển ở Thụy Sĩ từ việc lai tạo giữa giống thỏ Angoras và Havanas vào những năm 1920.

Các nhà lai tạo đã cố gắng lai tạo bộ lông của chúng từ một con cáo, nhưng nó lại cho ra một bộ lông rất khác biệt và không phổ biến.

Thỏ cảnh Swiss Fox

Hiện nay, giống thỏ kiểng này chủ yếu được sử dụng trong các buổi biểu diễn ở các chương trình ở Thuỵ Sĩ và vẫn còn ít ở Châu Âu.

Kích cỡ của chúng thuộc cỡ trung bình với bộ lông mềm mịn có các màu sắc khác nhau như màu xanh, đen, Havana và trắng.

Thỏ cảnh Swiss Fox có thể trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn sở hữu một con vật nuôi trong nhà bởi chúng là một giống thỏ kiểng thân thiện, dễ gần nhưng chúng cũng cần có các chế độ chăm sóc đặc biệt vì đó là điều cần thiết để có thể duy trì được bộ lông của chúng.

3, Thỏ Blanc de Hotot

Đặc điểm thỏ kiểng Blanc de Hotot:

Giống thỏ cảnh quý này này sở hữu cho mình một bộ lông trắng tuyệt đẹp, bên cạnh đó mắt của chúng được một vòng đen bao quanh bên ngoài trong rất độc đáo và khác lạ. Chúng có nguồn gốc từ Pháp và bắt đầu phổ biến ở khắp châu Âu và Hoa Kỳ vào những năm 1920.

Thỏ cảnh Blanc de Hotot

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, thì chúng bắt đầu ít được biết đến hơn và dần dần chúng được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng do số lượng còn lại trên toàn thế giới rất ít.

Thỏ Blanc de Hotot

Blanc de Hotot đã được lai tạo để lấy thịt, lông, dùng làm vật để biểu diễn hoặc làm thú cưng trong gia đình. Chúng là một giống thỏ rất thân thiện, hoạt bát và rất hiếu động.

4, Thỏ cảnh quý hiếm Riverine

Giống thỏ cảnh quý hiếm là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới và là một giống thỏ bản địa gần Karoo, Châu Phi.

Chúng là loài động vật đào hang và sống trong bụi rậm ven sông theo mùa.

Thỏ này  được phát hiện vào năm 1902, và mối đe dọa chính đối với sự tồn tại của chúng là môi trường sống bị phá huỷ, bị các con chó nhà săn bắt, xe cộ chạy chạy qua lại trên đường và rất ít người biết đến chúng.

Thỏ cảnh quý hiếm Riverine

Một chương trình đã được phát triển bởi Tổ chức Động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng đã giúp đảm bảo sự sống còn cho những con thỏ này.

Nếu như bạn sống gần môi trường sống của loài thỏ này, bạn sẽ không thể nhìn thấy Riverines thường xuyên vì chúng thường sống về đêm và sống một mình.

Ảnh Thỏ cảnh quý hiếm Riverine

5, Thỏ Bỉ

Chúng thực ra không phải là loài thỏ rừng mà chỉ là chúng trông giống như thỏ rừng.

Chúng sở hữu cho mình một đôi chân dài và khoẻ với cơ thể khoẻ mạnh, vạm vỡ và lưng cong.

Loài thỏ này có nguồn gốc từ Bỉ và được nhập khẩu vào Anh vào khoảng năm 1856.

Vì chúng là một giống thỏ mạnh mẽ, chúng thích hợp để làm động vật biểu diễn, và chúng là một giống thỏ năng động và phát triển mạnh mẽ ở môi trường bên ngoài.

Thỏ Bỉ

Chúng có thể trở nên lo lắng, hoảng sợ và có thể nhảy cẩng lên bên trên không trung nếu như chúng nghe thấy những âm thanh chói tai, lớn và lạ vì thói quen này của chúng nên chúng không thường được nhốt trong các chiếc lồng nhỏ, thấp.

Giống thỏ Bì này rất hiếm và nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn Giống vật nuôi Hoa Kỳ.

6, Thỏ Cáo Bạc

Giống thỏ này được phát triển ở Hoa Kỳ và được phê chuẩn vào năm 1925.

Trong những năm 1970, thỏ Cáo Bạc bắt đầu suy giảm và số lượng ngày càng hiếm hơn và hiện nay chúng được liệt vào danh sách nguy cấp do số lượng ít hơn 2.000 con thỏ trên toàn thế giới.

Nó được đặt tên vì bộ lông thô và giống với loài Cáo Bạc Bắc Cực. Thỏ Cáo Bạc này là một giống lớn và có thể nặng tới 5,4 kg khi trưởng thành.

Thỏ Cáo Bạc

Ban đầu, chúng được nhân giống để lấy thịt và lông nhưng cũng có thể được sử dụng làm thỏ biểu diễn và thú cưng trong nhà.

Chúng là một con thỏ thích sự nhẹ nhàng, tình cảm và thân thiện nếu chúng được hoà nhập với xã hội khi còn nhỏ.

7, Thỏ Rhinelander

Vào đầu thế kỷ 20, giống thỏ Rhinelander này được phát triển ở Đức bằng cách lai tạo giữa giống Harlequin với một con thỏ màu xám thông thường và sau đó giao phối một Harlequin với một con Checkered Giant.

Giống thỏ này được biết đến ở Hoa Kỳ vào năm 1923 nhưng không phổ biến cho đến khi nó được tái lập vào những năm 1970.

Thỏ Rhinelander

Vì trên toàn thế giới có ít hơn 2.000 con thỏ vì thế  chúng được xếp chung với những giống thỏ quý hiếm khác. Chúng được biết đến với khuôn mặt có những dấu vết hình bướm độc đáo và màu sắc của chúng thường  là màu cam và đen.

Rhinelanders có một tính khí rất thân thiện, dễ gần và ngoan ngoãn nhưng chúng là một loài thỏ hiếu động. Chúng thường được dùng làm thỏ biểu diễn là chính.

8, Thỏ cảnh Pointed Beveren

Thỏ cảnh Beveren có rất nhiều giống khác nhau và trong số đó có loài cực hiến là Pointed Breveren , chúng cũng có màu giống như Beveren truyền thống nhưng  trên đầu của chúng có thêm màu trắng.

Chúng được lai tạo để lấy lông và thịt nhưng chúng có bản tính hiền lành, thân thiện nên chúng cũng có thể trở thành thú cưng trong gia đình.

Thỏ cảnh Pointed Beveren

Bộ lông của chúng dài khoảng 3,81 cm và vì thế chúng cần được chải chuốt thường xuyên.

Chúng được biết đến nhiều vào những năm 1800 ở thành phố Beveren, tuy nhiên chúng chưa được phổ biến ở Hoa Kỳ mặc dù là bạn có thể nhìn thấy chúng trong các buổi biểu diễn ở các quốc gia khác.

9, Thỏ kiểng American Chinchilla

Giống thỏ kiểng này có nguồn gốc Chinchilla và được nhập khẩu từ châu Âu vào những năm 1920. Ở Mỹ, họ đã lai tạo những con thỏ lớn hơn để nó có thể sản xuất nhiều thịt và bộ lông lớn hơn.

Họ đặt tên cho nó là American Chinchilla. Chúng không được biết đến bên ngoài Hoa Kỳ, và do sự giảm sút trong việc buôn bán thịt và lông, chúng đã trở nên hiếm và được liệt vào danh sách nguy cấp của Tổ chức Bảo tồn Giống vật nuôi Hoa Kỳ.

Thỏ kiểng American Chinchilla

Mặc dù chúng có thân hình to lớn nhưng chúng có bản tính của chúng thân thiện, hiền lành và ngoan ngoãn, mặc dù chúng không phải là giống vật nuôi trong nhà.

10, Thỏ cảnh American Sable

Thỏ cảnh quý hiếm  American Sable được coi là một giống thỏ hiếm, mặc dù chúng không có bất kỳ một nguy cơ đe doạ nào. Chúng giống với giống Chinchilla vì chúng là giống thỏ lai Chinchilla thuần chủng.

Kích cỡ của chúng thuộc dạng trung bình và có thân hình tròn trịa, nhỏ gọn.

Một số người có thể nuôi chúng như thú cưng nhưng bản tính của chúng rất nhút nhát và dễ bị sợ sệt, vì vậy chúng không thích hợp dành cho trẻ nhỏ.

Thỏ cảnh American Sable

Chúng cũng được biết là một loài rất lười biếng, nhưng lại thích chơi những đồ chơi ồn ào và muốn được chủ của chúng chú ý đến.

Chúng lớn và phát triển rất nhanh và cho ra chất lượng thịt rất tốt, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng để sản xuất thịt thương mại.

Kết luận:

Hy vọng với 10 giống thỏ cảnh quý hiếm mà chúng tôi đã nêu ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những giống thỏ đặc biệt ấy, và sẽ đưa ra được lựa chọn thích hợp về việc muốn có cho mình một con thỏ để nuôi trong nhà.

Qua danh sách trên cũng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về chúng và bạn sẽ hiểu vì sao cũng cần được bảo vệ khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng.

Liên hệ với chúng tôi:
Pettot.com – shop thỏ cảnh – Shop thú cưng | phụ kiện thú cưng | cửa hàng thú cưng
Hotline: 0926767269 – 0852889928
Website: pettot.com
Email: pettot.com@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Mèo có ăn chuột hamster không? Cách huấn luyện mèo và hamster sống chung !

Chuột hamster là loài đáng yêu và được yêu thích ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang nuôi một bé hamster và nuôi cùng một bé mèo nào đó hẳn bạn cũng thắc mắc, liệu mèo có ăn chuột hamster không? Liệu rằng mèo cưng có tấn công bé hams không? Bài viết dưới...

Chi tiết

Làm sao để chuột hamster không cắn nhau? Chi tiết cách làm?

Chuột hamster là một trong những loài vật cưng được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương và rất thân thiện. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc chuột hamster của mình đúng cách, chúng có thể cắn nhau hoặc cắn chủ nhân của mình. Vậy, làm...

Chi tiết

Chuột hamster ăn xúc xích được không? Nên ăn loại nào tốt?

Hamster là thú cưng được ưa thích nhất hiện nay. Những ai đã sở hữu hamster chắc cũng từng vướng thắc mắc liệu chuột hamster ăn xúc xích được không? Hãy để Pettot.com giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây. Mục lục1 1. Liệu chuột hamster ăn xúc xích được không?2 2....

Chi tiết

Nuôi chuột hamster có bị hạch không? Cách chữa trị và phòng ngừa

Chuột hamster là một trong những loại vật nuôi nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng được cho là dễ thương, đáng yêu và rất thân thiện. Tuy nhiên, khi nuôi chuột hamster, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh hạch. Vậy, nuôi chuột hamster có...

Chi tiết

PetTot – Lấy Sỉ Vật Dụng Hamster | Bán Sẻ Rẻ Như Bán Sỉ

PetTot là một thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các loài vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh và đặc biệt là hamster. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PetTot đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy để lấy sỉ vật dụng...

Chi tiết

Đồ dùng cho chuột hamster | Giá rẻ Nhất | Nhiều ưu đãi Nhất

Nuôi thú cưng là một hoạt động thú vị và đầy trách nhiệm. Và nuôi chuột hamster cũng không ngoại lệ. Để chăm sóc cho chúng một cách tốt nhất, các bạn cần chuẩn bị cho chúng những đồ dùng cần thiết. Dưới đây là một số đồ dùng cho chuột hamster mà bạn cần....

Chi tiết

Phụ kiện Hamster giá sỉ | Tổng kho sỉ Hamster lớn nhất tại Hà Nội | Giá rẻ

Petttot.com là một trang web thú cưng chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm liên quan đến chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng. Với nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và sự đầu tư vào công nghệ hiện đại, Petttot đã trở thành một trong những trang web thú cưng...

Chi tiết

Địa chỉ bán chuột hamster ở Hà Nội Uy tín Nhất – PETTOT shop thú cưng

Hamster là loại thú cưng được yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là 4 dòng: hamster Campel, hamster Winwhite, hamster Bear, hamster Robo.  Nhận thấy tiềm năng phát triển trong kinh doanh loại thú cưng này, nhiều shop bán hamster đã mọc lên. Nhưng địa chỉ bán chuột hamster ở Hà Nội...

Chi tiết