10 giống thỏ cảnh quý hiếm nhất thế giới

Thỏ cảnh quý hiếm nhất trên thế giới với các loài thỏ đẹp và lạ, với những ai mà yêu thích thỏ kiểng chắc hẳn đã nghe nói về loài thỏ cảnh Lionheads, hay thỏ minilop và thỏ Rex…. nhưng cũng có thể có một số giống thỏ cảnh mà bạn không bao giờ biết nó có tồn tại.

Có rất nhiều giống thỏ hiếm và chúng đang đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng, bởi vì chúng không được chú ý đến thường xuyên.

Mỗi một giống thỏ quý hiếm chúng sẽ có những đặc điểm riêng biệt với nhau.

Dưới đây sẽ đề cập đến  10 giống thỏ cảnh quý hiếm nhất thế giới mà thương hiệu shop thú cưng pettot.com tổng hợp  và nó không được sắp xếp theo thứ tự cụ thể.

giống thỏ cảnh quý hiếm

1, Thỏ cảnh quý hiếm với Thỏ Mỹ xanh (American Blue Rabbit)

Ban đầu, nó được biết đến với cái tên là Blue Vienna của Đức, nhưng vì Chiến tranh thế giới thứ nhất nên nó đã được tên đổi thành Thỏ Mỹ xanh, là một giống thỏ quý hiếm nhất ở Hoa Kỳ.

Một người đàn ông ở California đã tạo ra Thỏ Mỹ xanh này bằng cách nhân giống Blue Flemish Giants, Blue Beveren, Blue Viennas hiện đã tuyệt chủng và Blue Imperials.

Thỏ cảnh quý hiếm với Thỏ Mỹ xanh

Thỏ cảnh quý hiếm với Thỏ Mỹ xanh

Chúng được lai tạo là để lấy thịt và lông, mặc dù ban đầu các nhà lai tạo khi nhân giống chúng với mục đích là dùng làm thỏ biểu diễn.

Chúng là một giống thỏ ngoan ngoãn, thân thiện và cứng rắn, và chúng có thể trở thành một con thú cưng thích hợp trong gia đình của bạn.

Bộ lông của chúng cũng có rất nhiều màu sắc như màu xanh đậm hoặc trắng với một đôi mắt màu đỏ.

2, Thỏ cảnh quý hiếm Swiss Fox

Nguồn gốc Thỏ cảnh quý hiếm Swiss Fox:

Giống thỏ cảnh này được phát triển ở Thụy Sĩ từ việc lai tạo giữa giống thỏ Angoras và Havanas vào những năm 1920.

Các nhà lai tạo đã cố gắng lai tạo bộ lông của chúng từ một con cáo, nhưng nó lại cho ra một bộ lông rất khác biệt và không phổ biến.

Thỏ cảnh Swiss Fox

Hiện nay, giống thỏ kiểng này chủ yếu được sử dụng trong các buổi biểu diễn ở các chương trình ở Thuỵ Sĩ và vẫn còn ít ở Châu Âu.

Kích cỡ của chúng thuộc cỡ trung bình với bộ lông mềm mịn có các màu sắc khác nhau như màu xanh, đen, Havana và trắng.

Thỏ cảnh Swiss Fox có thể trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn sở hữu một con vật nuôi trong nhà bởi chúng là một giống thỏ kiểng thân thiện, dễ gần nhưng chúng cũng cần có các chế độ chăm sóc đặc biệt vì đó là điều cần thiết để có thể duy trì được bộ lông của chúng.

3, Thỏ Blanc de Hotot

Đặc điểm thỏ kiểng Blanc de Hotot:

Giống thỏ cảnh quý này này sở hữu cho mình một bộ lông trắng tuyệt đẹp, bên cạnh đó mắt của chúng được một vòng đen bao quanh bên ngoài trong rất độc đáo và khác lạ. Chúng có nguồn gốc từ Pháp và bắt đầu phổ biến ở khắp châu Âu và Hoa Kỳ vào những năm 1920.

Thỏ cảnh Blanc de Hotot

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, thì chúng bắt đầu ít được biết đến hơn và dần dần chúng được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng do số lượng còn lại trên toàn thế giới rất ít.

Thỏ Blanc de Hotot

Blanc de Hotot đã được lai tạo để lấy thịt, lông, dùng làm vật để biểu diễn hoặc làm thú cưng trong gia đình. Chúng là một giống thỏ rất thân thiện, hoạt bát và rất hiếu động.

4, Thỏ cảnh quý hiếm Riverine

Giống thỏ cảnh quý hiếm là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới và là một giống thỏ bản địa gần Karoo, Châu Phi.

Chúng là loài động vật đào hang và sống trong bụi rậm ven sông theo mùa.

Thỏ này  được phát hiện vào năm 1902, và mối đe dọa chính đối với sự tồn tại của chúng là môi trường sống bị phá huỷ, bị các con chó nhà săn bắt, xe cộ chạy chạy qua lại trên đường và rất ít người biết đến chúng.

Thỏ cảnh quý hiếm Riverine

Một chương trình đã được phát triển bởi Tổ chức Động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng đã giúp đảm bảo sự sống còn cho những con thỏ này.

Nếu như bạn sống gần môi trường sống của loài thỏ này, bạn sẽ không thể nhìn thấy Riverines thường xuyên vì chúng thường sống về đêm và sống một mình.

Ảnh Thỏ cảnh quý hiếm Riverine

5, Thỏ Bỉ

Chúng thực ra không phải là loài thỏ rừng mà chỉ là chúng trông giống như thỏ rừng.

Chúng sở hữu cho mình một đôi chân dài và khoẻ với cơ thể khoẻ mạnh, vạm vỡ và lưng cong.

Loài thỏ này có nguồn gốc từ Bỉ và được nhập khẩu vào Anh vào khoảng năm 1856.

Vì chúng là một giống thỏ mạnh mẽ, chúng thích hợp để làm động vật biểu diễn, và chúng là một giống thỏ năng động và phát triển mạnh mẽ ở môi trường bên ngoài.

Thỏ Bỉ

Chúng có thể trở nên lo lắng, hoảng sợ và có thể nhảy cẩng lên bên trên không trung nếu như chúng nghe thấy những âm thanh chói tai, lớn và lạ vì thói quen này của chúng nên chúng không thường được nhốt trong các chiếc lồng nhỏ, thấp.

Giống thỏ Bì này rất hiếm và nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn Giống vật nuôi Hoa Kỳ.

6, Thỏ Cáo Bạc

Giống thỏ này được phát triển ở Hoa Kỳ và được phê chuẩn vào năm 1925.

Trong những năm 1970, thỏ Cáo Bạc bắt đầu suy giảm và số lượng ngày càng hiếm hơn và hiện nay chúng được liệt vào danh sách nguy cấp do số lượng ít hơn 2.000 con thỏ trên toàn thế giới.

Nó được đặt tên vì bộ lông thô và giống với loài Cáo Bạc Bắc Cực. Thỏ Cáo Bạc này là một giống lớn và có thể nặng tới 5,4 kg khi trưởng thành.

Thỏ Cáo Bạc

Ban đầu, chúng được nhân giống để lấy thịt và lông nhưng cũng có thể được sử dụng làm thỏ biểu diễn và thú cưng trong nhà.

Chúng là một con thỏ thích sự nhẹ nhàng, tình cảm và thân thiện nếu chúng được hoà nhập với xã hội khi còn nhỏ.

7, Thỏ Rhinelander

Vào đầu thế kỷ 20, giống thỏ Rhinelander này được phát triển ở Đức bằng cách lai tạo giữa giống Harlequin với một con thỏ màu xám thông thường và sau đó giao phối một Harlequin với một con Checkered Giant.

Giống thỏ này được biết đến ở Hoa Kỳ vào năm 1923 nhưng không phổ biến cho đến khi nó được tái lập vào những năm 1970.

Thỏ Rhinelander

Vì trên toàn thế giới có ít hơn 2.000 con thỏ vì thế  chúng được xếp chung với những giống thỏ quý hiếm khác. Chúng được biết đến với khuôn mặt có những dấu vết hình bướm độc đáo và màu sắc của chúng thường  là màu cam và đen.

Rhinelanders có một tính khí rất thân thiện, dễ gần và ngoan ngoãn nhưng chúng là một loài thỏ hiếu động. Chúng thường được dùng làm thỏ biểu diễn là chính.

8, Thỏ cảnh Pointed Beveren

Thỏ cảnh Beveren có rất nhiều giống khác nhau và trong số đó có loài cực hiến là Pointed Breveren , chúng cũng có màu giống như Beveren truyền thống nhưng  trên đầu của chúng có thêm màu trắng.

Chúng được lai tạo để lấy lông và thịt nhưng chúng có bản tính hiền lành, thân thiện nên chúng cũng có thể trở thành thú cưng trong gia đình.

Thỏ cảnh Pointed Beveren

Bộ lông của chúng dài khoảng 3,81 cm và vì thế chúng cần được chải chuốt thường xuyên.

Chúng được biết đến nhiều vào những năm 1800 ở thành phố Beveren, tuy nhiên chúng chưa được phổ biến ở Hoa Kỳ mặc dù là bạn có thể nhìn thấy chúng trong các buổi biểu diễn ở các quốc gia khác.

9, Thỏ kiểng American Chinchilla

Giống thỏ kiểng này có nguồn gốc Chinchilla và được nhập khẩu từ châu Âu vào những năm 1920. Ở Mỹ, họ đã lai tạo những con thỏ lớn hơn để nó có thể sản xuất nhiều thịt và bộ lông lớn hơn.

Họ đặt tên cho nó là American Chinchilla. Chúng không được biết đến bên ngoài Hoa Kỳ, và do sự giảm sút trong việc buôn bán thịt và lông, chúng đã trở nên hiếm và được liệt vào danh sách nguy cấp của Tổ chức Bảo tồn Giống vật nuôi Hoa Kỳ.

Thỏ kiểng American Chinchilla

Mặc dù chúng có thân hình to lớn nhưng chúng có bản tính của chúng thân thiện, hiền lành và ngoan ngoãn, mặc dù chúng không phải là giống vật nuôi trong nhà.

10, Thỏ cảnh American Sable

Thỏ cảnh quý hiếm  American Sable được coi là một giống thỏ hiếm, mặc dù chúng không có bất kỳ một nguy cơ đe doạ nào. Chúng giống với giống Chinchilla vì chúng là giống thỏ lai Chinchilla thuần chủng.

Kích cỡ của chúng thuộc dạng trung bình và có thân hình tròn trịa, nhỏ gọn.

Một số người có thể nuôi chúng như thú cưng nhưng bản tính của chúng rất nhút nhát và dễ bị sợ sệt, vì vậy chúng không thích hợp dành cho trẻ nhỏ.

Thỏ cảnh American Sable

Chúng cũng được biết là một loài rất lười biếng, nhưng lại thích chơi những đồ chơi ồn ào và muốn được chủ của chúng chú ý đến.

Chúng lớn và phát triển rất nhanh và cho ra chất lượng thịt rất tốt, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng để sản xuất thịt thương mại.

Kết luận:

Hy vọng với 10 giống thỏ cảnh quý hiếm mà chúng tôi đã nêu ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những giống thỏ đặc biệt ấy, và sẽ đưa ra được lựa chọn thích hợp về việc muốn có cho mình một con thỏ để nuôi trong nhà.

Qua danh sách trên cũng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về chúng và bạn sẽ hiểu vì sao cũng cần được bảo vệ khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng.

Liên hệ với chúng tôi:
Pettot.com – shop thỏ cảnh – Shop thú cưng | phụ kiện thú cưng | cửa hàng thú cưng
Hotline: 0926767269 – 0852889928
Website: pettot.com
Email: pettot.com@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?

Nếu bạn đang nuôi chuột Hamster trong nhà hoặc đang có ý định muốn đón một bé Hamster về làm thú cưng thì vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ muốn biết là “Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?”. Vì những chú chuột này là loài...

Chi tiết

Nơi mua bán chuột Hamster Robo Giá Rẻ | Uy Tín Nhất!!

Hamster du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần dây và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người chơi thú cảnh và giống hiền và nhút nhát nhất là robo. Các bé hams robo không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà màu sắc cũng rất phong phú nên được người nuôi...

Chi tiết

Tất Tần Tật chi phí khi nuôi một con thỏ [ Giá 2022 ]

Nuôi thỏ cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chăm sóc một con thỏ khác với chăm sóc mèo hoặc chó, chúng cần được chăm sóc kỹ càng và cần nhiều loại chi phí khác nhau. Nuôi một con vật cưng mới, bạn phải có đủ tài chính, chi phí nuôi thỏ, đủ...

Chi tiết

Chú Ý!! Nơi mua chuột Hamster Hà Nội Giá Rẻ, nhiều Ưu Đãi!! 

Hamster là một loài thú cảnh đang rất được yêu thích, được xem là trào lưu và được giới trẻ lựa chọn khá nhiều bởi ngoại hình đáng yêu, sự thân thiện cùng thân hình nhỏ nhắn. Để hiểu hơn về loài động vật này cũng như tìm được địa điểm mua chuột hamster Hà...

Chi tiết

Bật mí Cách nuôi HAI CON THỎ ĐỰC với nhau Dễ Làm Nhất!! 

Thỏ là loài động vật hòa đồng, thích sống thành cặp hoặc thành một nhóm. Trong môi trường hoang dã, chúng sẽ sống với số lượng lớn và hầu hết các con thỏ nhà cũng thích bầu bạn với những con thỏ khác hơn là bị nuôi nhốt đơn độc trong chuồng.  Pettot thấy rằng...

Chi tiết

Thông tin Chi Tiết, Đầy Đủ nhất về Thỏ nâu Hạt Dẻ Lorraine!!

Khi nói đến vẻ dễ thương thuần khiết không pha tạp, ít loài động vật nào có thể sánh được với thỏ nâu hạt dẻ Lorraine. Nếu nhìn thấy chúng, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn ôm chúng về nhà liền. Tuy nhiên, giống thỏ này không phải dễ chăm sóc, bạn cần những hiểu...

Chi tiết

Giống Thỏ Lùn có Đặc Điểm Gì? Giá Bao Nhiêu? 

Thỏ lùn là giống thỏ nhỏ nhắn, xinh xắn, là loài thỏ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao nên chúng không phù hợp để nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về giống thỏ này qua bài viết dưới đây của PÉT TỐT, để giúp ích cho việc...

Chi tiết

TOP 15 Thỏ Lông Nâu Đẹp Nhất hiện nay!!

Nhắc đến thỏ, màu nâu là màu được nhiều người nghĩ đến bởi độ phổ biến cũng như sự đáng yêu của chúng. Màu nâu cũng có nhiều dạng như sô cô la, đỏ, vàng,…. Dưới đây là top 15 thỏ lông nâu đẹp nhất hiện nay mà Pettot.com đã thu thập được, cùng tìm...

Chi tiết