TOP 10 GIỐNG THỎ LỚN NHẤT THẾ GIỚI !!

Những con thỏ thông thường chỉ nặng từ 2-3kg nhưng những con thỏ khổng lồ nặng từ 6-9kg, chúng có thể to bằng một vòng tay ôm của bạn. Dù to lớn nhưng hầu hết chúng đều hiền lành và dễ nuôi. Dưới đây, Pettot sẽ tổng hợp danh sách 10 giống thỏ lớn nhất thế giới và được yêu thích hiện nay.

1. Thỏ khổng lồ Flemish

TOP 10 GIỐNG THỎ LỚN NHẤT THẾ GIỚI !!

Với trọng lượng trung bình là 7 kg, trong đó con trưởng thành có thể nặng lên đến hơn 9kg, thỏ Flemish được đánh giá là giống thỏ lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

 • Tuy trọng lượng lớn nhưng giống thỏ này lại vô cùng hiền lành, thân thiện, đôi khi còn nhút nhát, giới nuôi thỏ gọi chúng với cái tên dễ nhớ là “Thỏ khổng lồ hiền lành”
 • Tuổi thọ của thỏ Flemish khổng lồ thường từ 8 đến 10 năm. Với bộ lông đa dạng, nhiều màu sắc khác nhau nhưng xuất hiện nhiều nhất là màu nâu, màu xám và màu lang.
 • Giống thỏ này có nguồn gốc từ Bỉ, được lai giống và công nhận vào thế kỷ 19. 
 • Nhờ đặc điểm ngoại hình và tính cách, nhiều nước ở châu Âu, châu Mỹ rất chuộng nuôi giống thỏ này để lấy thịt, lông phục vụ mục đích kinh tế hoặc nuôi làm thú cưng trong gia đình.

2. Thỏ khổng lồ đến từ Anh

TOP 10 GIỐNG THỎ LỚN NHẤT THẾ GIỚI !!

Có nguồn gốc từ thỏ khổng lồ Flemish, thỏ khổng lồ Anh không phát triển quá lớn như họ hàng của nó nhưng vẫn nặng từ 4,5-6,2kg. 

 • Chúng có một thân hình dài và mạnh mẽ, một cái đầu lớn với đôi tai cao, dựng đứng và một chiếc đuôi dài. 
 • Giống thỏ này có bộ lông dài vừa phải, mềm và dày.
 • Sức khỏe tốt, tính khí dễ gần và ngoan ngoãn và thường được nuôi để lấy thịt. 

3. Thỏ khổng lồ Đức 

TOP 10 GIỐNG THỎ LỚN NHẤT THẾ GIỚI !!

Thỏ khổng lồ Đức hay còn gọi là thỏ lục địa khổng lồ có nguồn gốc từ nước Đức. 

 • Chúng nặng lên đến 7,2kg và có thể to hơn nữa đối với những con thỏ được nuôi trong điều kiện tốt. 
 • Được cho là hậu duệ của thỏ khổng lồ Flemish, cơ thể của giống thỏ này rất mạnh mẽ với thân hình dài. 
 • Bộ lông dày, bóng và có nhiều màu sắc khác nhau. Ban đầu chúng được lai tạo với mục đích chính là lấy thịt và lông. 
 • Ngày nay nhiều người nuôi giống thỏ này như một thú vui để trưng bày hoặc làm thú cưng. 
 • Tính khí của thỏ lục địa khổng lồ rất hiền lành, thông minh, đặc biệt chúng không thích bị bế hoặc ôm nhiều, nên khi nuôi cần chú ý để không làm chúng khó chịu và có những phản xạ gây sát thương với 
 • người nuôi.
 • Tốt hơn hết là giống thỏ này nên được nuôi bởi những người đã có kinh nghiệm, biết cách chăm sóc thỏ và cung cấp cho chúng một khu vực sinh sống rộng lớn.

4. Thỏ khổng lồ Hungary

4. Thỏ khổng lồ Hungary

Giống thỏ khổng lồ Hungary nặng từ 4,9kg đến 6,8kg. Chúng ra đời cách đây hơn hai trăm năm, nhờ sự lai tạo các giống thỏ rừng với nhiều giống thỏ lục địa. 

 • Đầu tiên giống thỏ lớn nhất thế giới này chúng được biết đến với cái tên Hungarian Agouti cho đến khi việc nhân giống tiếp tục mở rộng, loài thỏ này trở nên đa dạng về màu sắc và hoa văn trên bộ lông thì người ta gọi chung là thỏ khổng lồ Hungary. 
 • Nổi bật với bộ lông mềm, dày, đôi mắt sáng, đôi tai dựng đứng và khả năng sinh sản cao.
 • Những con thỏ này chủ yếu được sử dụng để lấy thịt.

5. Thỏ khổng lồ Tây Ban Nha

5. Thỏ khổng lồ Tây Ban Nha

Với trọng lượng điển hình khoảng 6,9kg, thỏ khổng lồ Tây Ban Nha là con lai giữa thỏ Flemish khổng lồ và các giống thỏ Tây Ban Nha lớn khác. 

 • Chúng có đôi tai dài, dựng đứng, bộ lông ngắn, mềm mại, dày đặc với một vài màu sắc. 
 • Trước khi Tây Ban Nha nỗ lực để khôi phục số lượng thỏ này vào năm 2009, giống thỏ Tây Ban Nha khổng lồ gần như tuyệt chủng sau khi bị lạm dụng quá mức để lấy thịt phục vụ cho mục đích kinh tế. 
 • Giống thỏ khổng lồ lớn nhất thế gới này điềm tĩnh và dễ nuôi nhưng tuổi thọ ngắn, trung bình chỉ kéo dài từ bốn đến sáu năm.

6. Thỏ tai cụp Pháp 

6. Thỏ tai cụp Pháp 

Là một giống thỏ phổ biến, thỏ tai cụp Pháp thường đạt được trọng lượng từ 6,5kg trở lên. 

 • Giống thỏ này được tạo ra ở Pháp vào thế kỷ 19 từ sự lai tạo giữa một con thỏ Lop Anh và một con thỏ Bướm Pháp. 
 • Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của chúng là đôi tai dài, mềm và dài đến tận dưới đường viền hàm, chúng có trán rộng và đôi má bầu bĩnh. 
 • Bộ lông cuộn ngược mềm mại nhưng dày đặc có nhiều màu sắc, bao gồm trắng, đen, xanh lam, nâu, nâu vàng,… Giống thỏ này có bản tính xã hội, thân thiện khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời. 
 • Trên thực tế, chúng phát triển mạnh nhờ sự tương tác với con người.
 • Từ năm 1965, loài thỏ này được đem đi biểu diễn, và được yêu thích trên các sân khấu nên đến nay Thỏ tai cụp Pháp nổi tiếng là một trong những loài thỏ có dòng máu nghệ thuật, được đem đi triển lãm nhiều nhất.

7. Thỏ Bouscat (thỏ trắng lớn Bauxcat)

7. Thỏ Bouscat (thỏ trắng lớn Bauxcat)

Giống thỏ lớn nhất thế giới này này được công nhận năm 1906 có nguồn gốc từ Pháp từ làng Bouscat ở vùng Gironde. 

 • Thỏ Bouscatgiống thỏ khồng lồ, và được phổ biến như một con vật cưng ở Pháp do bản tính ngoan ngoãn, vui tươi, thông minh và bộ lông trắng tinh, đôi mắt đỏ và vóc dáng mập mạp. 
 • Chúng có vẻ ngoài tuyệt đẹp, đáng yêu. Cân nặng từ 5,5kg đến 6,3kg.
 • Bạn có thể nhận biết Thỏ Bouscat không chỉ từ bộ lông trắng khác biệt của chúng mà còn từ thân hình mập mạp, cái đầu tròn xoe ngang vai và đôi tai dài dựng đứng. 

8. Thỏ mắt kiếng Pháp

8. Thỏ mắt kiếng Pháp

Nặng trung bình khoảng 5,5kg, tuổi thọ từ 5-6 năm, thỏ mắt kiếng hay còn gọi thỏ bướm vì chúng có bộ lông ngắn màu trắng xen lẫn với những mảng màu đen trên mũi, mắt, tai và lưng, tạo thành hình một con bướm khổng lồ. 

 • Được tạo ra từ giống thỏ Flemish khổng lồ, thỏ Đốm và thỏ tai to của Pháp. Thỏ mắt kiếng có chiếc lưng cong giống thỏ rừng, đôi chân mạnh mẽ và đôi tai dựng đứng mảnh mai. 
 • Chúng là giống thỏ năng động, khỏe mạnh, giàu năng lượng, lúc nào cũng thích chạy nhảy.
 • Bản tính thân thiện, thông minh, tinh nghịch nên chúng được rất nhiều gia đình yêu thích và nuôi như một thành viên trong gia đình. 

9. Thỏ cáo bạc

9. Thỏ cáo bạc

Là giống thỏ cảnh quý hiếm có nguồn gốc từ Mỹ. Thỏ cáo bạc có thể phát triển đến trọng lượng tối đa là 5,5kg. 

 • Chúng được đặt tên theo những đặc điểm màu sắc của bộ lông, với lớp lông ngắn và dày, dựng đứng, trên đầu mỗi sợi lông có ánh bạc độc đáo, chúng như phát sáng dưới ánh nắng mặt trời. 
 • Mặc dù giống thỏ này được lai tạo ra nhiều màu sắc khác nhau: màu xanh lam, socola và hoa cà,…nhưng màu đen là màu duy nhất được ARBA (Hiệp hội những người nuôi thỏ Hoa Kỳ) công nhận. 
 • Nổi tiếng với bản tính hiền lành, rất yêu và biết cách bảo vệ các con của chúng, nên Thỏ cáo bạc cũng được nhiều nhà chăn nuôi yêu thích.

10. Thỏ Chinchilla khổng lồ

10. Thỏ Chinchilla khổng lồ

Giống thỏ Chinchilla khổng lồ được lai tạo thành công ở Hoa Kỳ vào năm 1921 bởi Edward H. Stahl. 

 • Mục đích tạo ra giống thỏ này là để thu hoạch được nhiều lông thỏ Chinchilla hơn nữa, phục vụ cho ngành thời trang cao cấp. 
 • Vì lông của chúng cực kỳ mềm mại với màu xám xanh dày đặc và phần dưới bụng màu trắng mượt mà. 
 • Giống thỏ lớn nhất thế giới này có thể sống đến 10 năm với trọng lượng của những con trưởng thành khoảng 6,5kg, bản tính điềm đạm, hiền lành, dễ nuôi, dễ chăm sóc. 

……………………………………………

Pettot.com – Shop thú cưng – Thỏ cảnh, Sóc, Nhím, Hamster

Showroom: Số 658 Đường Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0852889928

Website: pettot.com

Email: pettot.com@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,

Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?

Nếu bạn đang nuôi chuột Hamster trong nhà hoặc đang có ý định muốn đón một bé Hamster về làm thú cưng thì vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ muốn biết là “Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?”. Vì những chú chuột này là loài...

Chi tiết

Nơi mua bán chuột Hamster Robo Giá Rẻ | Uy Tín Nhất!!

Hamster du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần dây và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người chơi thú cảnh và giống hiền và nhút nhát nhất là robo. Các bé hams robo không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà màu sắc cũng rất phong phú nên được người nuôi...

Chi tiết

Tất Tần Tật chi phí khi nuôi một con thỏ [ Giá 2022 ]

Nuôi thỏ cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chăm sóc một con thỏ khác với chăm sóc mèo hoặc chó, chúng cần được chăm sóc kỹ càng và cần nhiều loại chi phí khác nhau. Nuôi một con vật cưng mới, bạn phải có đủ tài chính, chi phí nuôi thỏ, đủ...

Chi tiết

Chú Ý!! Nơi mua chuột Hamster Hà Nội Giá Rẻ, nhiều Ưu Đãi!! 

Hamster là một loài thú cảnh đang rất được yêu thích, được xem là trào lưu và được giới trẻ lựa chọn khá nhiều bởi ngoại hình đáng yêu, sự thân thiện cùng thân hình nhỏ nhắn. Để hiểu hơn về loài động vật này cũng như tìm được địa điểm mua chuột hamster Hà...

Chi tiết

Bật mí Cách nuôi HAI CON THỎ ĐỰC với nhau Dễ Làm Nhất!! 

Thỏ là loài động vật hòa đồng, thích sống thành cặp hoặc thành một nhóm. Trong môi trường hoang dã, chúng sẽ sống với số lượng lớn và hầu hết các con thỏ nhà cũng thích bầu bạn với những con thỏ khác hơn là bị nuôi nhốt đơn độc trong chuồng.  Pettot thấy rằng...

Chi tiết

Thông tin Chi Tiết, Đầy Đủ nhất về Thỏ nâu Hạt Dẻ Lorraine!!

Khi nói đến vẻ dễ thương thuần khiết không pha tạp, ít loài động vật nào có thể sánh được với thỏ nâu hạt dẻ Lorraine. Nếu nhìn thấy chúng, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn ôm chúng về nhà liền. Tuy nhiên, giống thỏ này không phải dễ chăm sóc, bạn cần những hiểu...

Chi tiết

Giống Thỏ Lùn có Đặc Điểm Gì? Giá Bao Nhiêu? 

Thỏ lùn là giống thỏ nhỏ nhắn, xinh xắn, là loài thỏ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao nên chúng không phù hợp để nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về giống thỏ này qua bài viết dưới đây của PÉT TỐT, để giúp ích cho việc...

Chi tiết

TOP 15 Thỏ Lông Nâu Đẹp Nhất hiện nay!!

Nhắc đến thỏ, màu nâu là màu được nhiều người nghĩ đến bởi độ phổ biến cũng như sự đáng yêu của chúng. Màu nâu cũng có nhiều dạng như sô cô la, đỏ, vàng,…. Dưới đây là top 15 thỏ lông nâu đẹp nhất hiện nay mà Pettot.com đã thu thập được, cùng tìm...

Chi tiết