Chuột Hamster khỏe mạnh Siêu đẹp nhập khẩu bởi Pettot.com

DANH MỤC SẢN PHẨM
Khuyến mãi

Trang chủ » Chuột Hamster

Chuột Hamster

Có 13 sản phẩm
Mới Lồng Mèo Hamster 37*27*30cm

Giá: Liên hệ

Model: Lồng mèo Hamster 37*27*30cm.

Mới Túi lót chuồng chuyên dụng cho Thỏ cảnh, Bọ ú (chuột lang)

Giá: Liên hệ

Model: Túi lót chuồng chuyên dụng cho thỏ cảnh

Thuần chủng Những điều cần biết về Hamster Robo

Giá: Liên hệ

Model: Hamster Robo

Thuần chủng Cách nuôi chuột Hamster Bear

Giá: Liên hệ

Model: Hamster Bear

Thuần chủng Hamster Bear – Hướng dẫn chăm sóc cho chuột Hamster Bear

Giá: Liên hệ

Model: Hamster Bear

Thuần chủng Chuột Hamster Winter White

Giá: Liên hệ

Model: Chuột Hamster Winter White

Thuần chủng Chuột Hamster màu bông lan tại Hà Nội giá rẻ

Giá: Liên hệ

Model: Hamter màu bông lan

Thuần chủng Chuột Hamter màu vàng chanh đẹp

Giá: Liên hệ

Model: Hamter màu vàng chanh

Thuần chủng Chuột Hamter Robo bò sữa xám thuần chủng siêu đẹp giá rẻ

Giá: Liên hệ

Model: Chuột Hamter bò sữa xám

Còn hàng Chuột Hamster màu sóc xám

Giá: 100.000đ

Model: Chuột Hamter màu sóc xám

Thuần chủng Chuột Hamster màu vàng mơ đẹp

Giá: 100.000đ

Model: Hamter màu vàng mơ

Thuần chủng Chuột Hamster Winter White màu trắng bò sữa

Giá: 100.000đ

Model: Hamter sọc trắng

Thuần chủng Mua chuột Hamster tại Hà Nội

Giá: Liên Hệ

Model: Hamter

Hamster là vật nuôi nhỏ tuyệt vời các bé chuột này rất thông minh, rất đáng để nuôi làm thú cưng . Trong bài viết này thương hiệu Shop thú cưng Pettot.com sẽ tổng hợp để cho các sen hiểu hơn về hamster, cách chăm sóc, cách giúp các bé hạnh phúc và khỏe mạnh trong nhà của bạn.

Chuột Hamster là gì?

Hamster là loài gặm nhấm nhỏ thường được nuôi làm vật nuôi trong nhà. Có thể phân biệt được dễ dàng với các loài gặm nhấm khác do đuôi ngắn, chân mập và tai nhỏ. Hamster có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, xám, nâu, trắng, vàng, đỏ hoặc sự pha trộn của một số màu. 

Có 24 loài Hamster trên thế giới:

Theo Liên đoàn các trường đại học về phúc lợi động vật, có 24 loài hamster và những loài động vật này có nhiều kích cỡ khác nhau. Theo tạp chí Biomarkers in Toxicology , giống chuột châu Âu này có thể lớn tới 12,5 inch (32 cm) và là một trong những giống chuột đồng lớn nhất.

Kích thước của Hamster: 

Hamster lùn sống đúng với tên gọi của nó. Theo Pettot.com  tổng hợp thì những con chuột hamster nhỏ bé này dài khoảng 2 đến 4 inch (5,5 đến 10,5 cm).

Hamster vật nuôi phổ biến nhất , Syria hamster, còn được gọi là hamster vàng, thường dài đến khoảng 6 inch (15,24 cm).

Những con chuột hamster đầu tiên được phát hiện ở Syria, theo cuốn sách ‘ The Hamster ‘, mặc dù chúng cũng sống ở Hy Lạp, Romania, Bỉ và miền bắc Trung Quốc. Trong môi trường hoang dã, chúng thích sống ở những khu vực khô và ấm, như thảo nguyên, cồn cát và rìa sa mạc, theo World Atlas.

Hamster thích hoạt động vào ban đêm: 

Hamster là loài chuột sống về đêm , theo ASPCA , có nghĩa là chúng thích ngủ vào ban ngày. Trong tự nhiên, chúng đào hang, là một loạt các đường hầm, để sinh sống và sinh sản. Sống dưới lòng đất giúp hamster hoang dã luôn mát mẻ trong điều kiện khí hậu nóng.

Một số hamster rất hòa đồng, trong khi những con khác là những kẻ cô độc. Ví dụ, hamster Syria không thích sống gần những con hamster khác, theo Hiệp hội Hamster Singapore . Chúng rất có tính lãnh thổ và không bao giờ được nhốt chung trong lồng với những con hamster khác. Nó sẽ cắn những con hamster khác, và thậm chí có thể giết chết nó. Mặt khác, chuột hamster lùn lại rất hòa đồng và thích có bạn bên cạnh.

Hamster hoang dã sẽ ngủ đông nếu thời tiết đủ lạnh. Theo tạp chí Hormones and Behavior, chuột đồng sẽ thức dậy sau giấc ngủ đông theo định kỳ để ăn . Nếu không có đủ thức ăn dự trữ, chuột lang sẽ đợi ngủ đông cho đến khi lượng thức ăn dư thừa theo ý thích của chúng.

Thông tin chi tiết về chuột Hamster: 

✅Vương quốc : ⭐Animalia
✅Phylum : ⭐Chordata
✅Subphylum : ⭐Vertebrata
✅Lớp : ⭐Mammalia
✅Đặt hàng : ⭐Loài gặm nhấm
✅Đơn hàng phụ : ⭐Myomorpha
✅Siêu họ : ⭐Muroidea
✅Họ : ⭐Cricetidae
✅Các chi :  ⭐Allocricetulus, Cansumus , Cricetus , Cricetulus , Mesocricetus , Phodopus và Tscherskia

Số loài : 24 loài. Các loại chuột hamster phổ biến nhất được tìm thấy làm thú cưng là: chuột đồng vàng Syria ( Mesocricetus auratus );  Chuột đồng Trung Quốc ( Cricetulus griseus ); Campbell’s hoặc chuột đồng lùn ( Phodopus campbelli ); Djungarian hoặc chuột lang lùn Nga trắng mùa đông ( Phodopus sungorus ); Chuột lang Roborovski ( Phodopus roborovskii ). 

Chế độ ăn cho Hamster: 

Một số chuột lang có thể chứa tới 20% khối lượng cơ thể của chúng trong túi má. 

Hamster thích ăn hạt, ngũ cốc, quả hạch, ngô nứt, trái cây và rau quả, theo Hiệp hội Hamster Singapore . Chuột đồng hoang dã cũng ăn côn trùng, ếch nhái, thằn lằn và các động vật nhỏ khác. 

Tên của chuột đồng xuất phát từ  tiếng Đức “hamstern,” có nghĩa là “tích trữ”, theo tạp chí Lão hóa và Nhịp điệu Sinh học . Đây là một cách rất phù hợp để mô tả cách chuột hamster ăn. Chúng có túi ở má để đựng thức ăn. Sau đó, chúng sẽ mang tích trữ của mình trở lại đàn để có thể ăn sau. Hamster vật nuôi thường sẽ tích trữ thức ăn dưới lớp lót chuồng của chúng.

Chuột Hamster sinh sản như nào? 

Hamster đực và cái không lãng phí thời gian khi giao phối với nhau. Nếu bạn nhốt hai con chuột đồng giới tính khác nhau vào một lồng chung, con cái sẽ mang thai rất nhanh. Thời gian mang thai của chúng kéo dài từ 15 đến 20 ngày, theo Tổ chức Nhân dân Trẻ về Môi trường (YPTE) .

Sau khi sinh, các con của chuột sẽ không mở mắt  cho đến khi chúng được hai tuần tuổi và ở tuần thứ 3 đến 4 được cai sữa. Theo tạp chí Scientific Reports , các bé chuột châu Âu cái thường đẻ 2-3 lứa mỗi năm . Hamster thường sống từ một đến hai năm, nhưng có thể sống đến ba năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Có nên nuôi chuột hamster làm thú cưng

Chuột Hamter là vật nuôi lý tưởng trong nhà vì chúng hiền lành và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, chúng sẽ cắn khi bị giật mình hoặc sợ hãi. Chúng cũng sẽ cắn nếu bị đánh thức trong thời gian ngủ, theo Pets Radar . Vì chúng ngủ vào ban ngày và con người thức vào ban ngày, điều này có nghĩa là khả năng cắn sẽ xảy ra nhiều hơn.

Hamster có thị lực rất kém. Tuyến mùi trên lưng của chúng tiết ra mùi dễ nhận biết. Theo tạp chí Physiology and Behavior, để tìm đường, chúng để lại dấu vết bằng cách cọ xát lưng vào đồ vật . Khi hamster cần tìm đường trở về nhà, chúng sẽ sử dụng dấu vết mùi hương này làm hướng dẫn viên.

Răng của Hamster mọc liên tục, theo AZ Animals . Việc nhai gỗ hoặc cành cây khiến răng của chúng ngắn đi. Nếu không có thứ gì đó để nhai, răng của chúng sẽ mọc dài ra sẽ làm tổn thương vòm miệng và môi.

Hamster mẹ rất bảo vệ. Theo Hiệp hội Thú y Động vật Nhỏ Anh (BSAVA) , nếu cô ấy lo sợ rằng con mình gặp nguy hiểm, cô ấy sẽ đặt những đứa trẻ trong túi miệng của mình và bế chúng đến nơi an toàn .

Chân của Hamter mập mạp với các bàn chân có khoảng cách rộng và đôi tai của chúng nhỏ. Hamster được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau như xám, vàng, đen, trắng, nâu, vàng và đỏ. Chúng tồn tại trong một hỗn hợp của một số màu sắc. Chúng thường dài từ 2 đến 6 inch và nặng trung bình khoảng 6,2 oz. 

Có một số loại hamster bao gồm hamster lùn, vàng lùn, Syria hamster hay còn được gọi là hamster gấu bông . Chúng có tên khoa học là Cricetinae.
……………………………………………………

Liên hệ với chúng tôi:
Pettot.com – Shop thú cưng | phụ kiện thú cưng | cửa hàng thú cưng
Showroom trưng bày sản phẩm: Số 192 – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Địa chỉ trang trại và kho hàng 1: Xâm Dương 2, Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội
Địa chỉ trang trại 2 và kho hàng 2: An Hà – Lạng Giang – Bắc Giang
Hotline: 0926767269 – 0852889928
Website: pettot.com
Email: pettot.com@gmail.com