Thỏ Angora đẹp nhất thế giới - Angora Rabbit Hà Nội

DANH MỤC SẢN PHẨM
Khuyến mãi

Trang chủ » Thỏ Cảnh » Thỏ angora

Thỏ angora

Có 3 sản phẩm
Thuần chủng Thỏ cảnh Angora Pháp

Giá: Liên Hệ

Model: Angora

Thuần chủng Thỏ Angora khổng lồ đẹp với thông tin chi tiết

Giá: Liên Hệ

Model: TKL-Angora

Thỏ Angora là giống thỏ đẹp với bộ lông dài đặc biệt được các gia đình giàu có quý tộc lựa chọn nuôi làm thú cưng, từ khi xuất hiện đến nay khi nhắc đến Angora thỏ cảnh thì chúng đã gắn liền với giống thỏ dành cho các gia đình quý tộc, các bé thỏ cảnh này rất hiền, đẹp, dễ chăm sóc.

Để có cái nhìn đầy đủ và chi tiết về lịch sử phát triển của giống Angora, bạn có thể đọc thêm trong cuốn sách “Domestic Rabbits and Their Histories” của tác giả Bob D. Whitman. Ở đây, Pet Tốt sẽ tóm gọn lại những ý chính về sự xuất hiện của giống Angora này. 

Những người chăn nuôi thỏ lâu năm chắc chắn không xa lạ gì với giống thỏ Angora ở vùng Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, vì khi giống thỏ này du nhập vào Châu Âu năm 1723 nó đã tạo được tiếng vang lớn trong ngành chăn nuôi thỏ nhờ bộ lông đẹp, xù to gấp nhiều lần cơ thể chúng.

Sau đó, nhiều gia đình đã đầu tư nuôi thỏ Angora với mục đích kinh tế, thu hoạch nguồn lông quý giá cung cấp cho các nhà máy sản xuất lông, hoặc nuôi làm thú cưng trong gia đình nhờ bản tính hiền lành, ngoan ngoãn.

Ở những năm 1750 đến nay, trong các gia đình quý tộc, giàu có ở châu Âu hầu hết đều nuôi giống thỏ này như thú cưng trong gia đình thay thế cho mèo, chó và một số thú cưng khác bởi chúng hiền lành và siêu đẹp.

Sau khi xuất hiện bên Châu Âu, trải qua hơn 200 năm phát triển, giống thỏ Angora đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau nổi bật như là: Angora khổng lồ, Angora Anh, Angora Pháp, Angora Satin,….và được xuất khẩu ra nhiều quốc gia khác trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như được PET TỐT là thương hiệu đầu tiên nhập giống thỏ này về Việt Nam…

Sau khi được xuất khẩu, do đặc điểm khí hậu, địa lý, nguồn thức ăn khác nhau và đa dạng trong việc lai giống, nên những con thỏ Angora từ các vùng khác nhau có sự khác biệt một số chi tiết về ngoại hình chung và sự thích nghi với môi trường khí hậu. Tuy nhiên, giống thỏ Angora nói chung vẫn giữ nguyên được điểm đặc biệt nhất đó chính là bộ lông dày, mềm mượt, đẹp, rất phù hợp để nuôi làm thỏ cảnh. 

Đặc điểm nổi bật của thỏ Angora khổng lồ

Cân nặng: 3,8 – 5,2 kg 

Tuổi thọ: 5-8 năm

Tính cách: Hiền lành, ngoan ngoãn

Chế độ ăn: Cỏ khô, thức ăn viên cho thỏ và rau

Thích hợp cho: nuôi làm thú cưng, cũng như những người muốn thu hoạch lông sản xuất lông.

Thông thường, các giống thỏ khác có cân nặng trung bình từ 2,5 – 3,3 kg, còn giống thỏ Angora khổng lồ có thể nặng từ 3,8 – 5,2 kg, chúng nhìn to lớn, đáng yêu, với bộ lông cực kỳ dày dặn có thể thu hoạch lông sau mỗi 3-4 tháng chăm sóc.

Thỏ cảnh Angora khổng lồ ngày nay có thể tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau: màu đen, màu trắng, màu xám, màu vàng,….nhưng phổ biến nhất vẫn là bộ lông màu trắng với đôi mắt hồng ngọc. 

Về bản tính thì giống thỏ này hơi nhút nhát, hiền lành và ngoan ngoãn. Khi nuôi chúng cần có một chuồng trại rộng lớn – nơi có nhiều không gian để khám phá môi trường xung quanh sẽ giúp chúng tự tin, vận động nhanh nhẹn hơn. Khi được chăm sóc thường xuyên để chúng có thể làm quen và thoải mái khi ở gần con người.

Hiện tại giống thỏ Angora này chỉ có tại PET TỐT và các hệ thống cửa hàng do chúng tôi là đơn vị đầu tiên và duy nhất nhập được giống thỏ này về Việt Nam để phục vụ cho thị trường thỏ cảnh trong nước cũng như xuất khẩu. 

Chọn lựa thú cưng tại Pet Tốt – shop thú cưng các bạn hoàn toàn an tâm bởi chất lượng do chúng đã được tiêm phòng đầy đủ, con giống khỏe mạnh.

…………………………………………………………

Liên hệ với chúng tôi:
Công ty cổ phần Pet Tốt Việt Nam
Pettot.com – Shop thú cưng | phụ kiện thú cưng | cửa hàng thú cưng
Showroom trưng bày sản phẩm: Số 192 – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Địa chỉ trang trại 1: Xâm Dương 2, Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội
Địa chỉ trang trại 2: Đan Phượng – Hà Nội
Hotline: 0852.88.99.28
Website: pettot.com
Email: pettot.com@gmail.com