Top 5 chuột hamster dễ thương nhất thế giới!!

Có rất nhiều loại Hamster khác nhau được nuôi để làm thú cưng. Một số dòng Hamster phù hợp hơn với trẻ em, trong khi một số dòng khác lại tốt hơn cho người lớn. Bên cạnh đó, mỗi loại cũng có tính cách và yêu cầu chăm sóc riêng. Nếu bạn đang cân nhắc rước một bé chuột Hamster về nhà và băn khoăn không biết chọn giống nào cho phù hợp. Thì sau đây Pettot Shop sẽ giới thiệu Top 5 những dòng chuột hamster dễ thương nhất thế giới đến bạn.

1. Chuột Hamster là loài chuột gì?

1. Chuột Hamster là loài chuột gì? - chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Hamster là loài gặm nhấm nhỏ, sống về đêm có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi. Trên thế giới có khoảng 19 loài Hamster, phổ biến nhất là Syrian Hamster. Những chú chuột dễ thương này có một cái đuôi ngắn và cơ thể phủ đầy lông vì thế chúng còn được gọi là chuột đuôi cụt. Kích thước trưởng thành của chuột Hamster dài từ 5 đến 35 cm và nặng từ 56 đến 456 gram.

Tuổi thọ của Hamster thường từ 2 đến 3 năm, nhưng một số có thể sống đến 5 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Hamster là động vật ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. Chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm hạt, các loại ngũ cốc, trái cây, rau và côn trùng.

Hamster hoạt động vào ban đêm và ngủ vào ban ngày. Trong tự nhiên chúng đào hang và sống dưới lòng đất, xây tổ bằng cỏ hoặc các vật liệu mềm khác. Chuột Hamster là sinh vật sống đơn độc và chỉ ghép cặp với nhau khi đến mùa giao phối.

Những chú chuột Hamster dễ thương đã là vật nuôi phổ biến từ lâu vì nhiều lý do. Chúng có kích thước nhỏ, không cần cầu kì khi nuôi và tương đối dễ chăm sóc. Giá Hamster rẻ và có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thú cưng.

Một lý do khác khiến chuột hamster được xem là giống chuột dễ thương nhất thế giới là chúng có thể dễ dàng được huấn luyện để thực hiện các thủ thuật và hành vi đơn giản. Điều này khiến các bé trở nên thú vị, giúp giải toả căng thẳng và buồn chán cho người nuôi rất tốt. Ngoài ra, ngoại hình dễ thương, bộ lông mềm và gương mặt ngộ nghĩnh sẽ “đốn tim” bạn ngay cái nhìn đầu tiên.

2. Có bao nhiêu loại chuột Hamster?

2. Có bao nhiêu loại chuột Hamster?

Hiện trên thế giới có khoảng 19 loài Hamster được phân thành 7 chi, tuy nhiên, chỉ một số ít giống Hamster thích hợp để làm vật nuôi trong nhà. Tất cả đều đến từ Châu Âu, Châu Á và mỗi loài thường mang tên của quốc gia mà chúng được tìm thấy.

3. Địa chỉ bán chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Địa chỉ bán chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Mew Pet Shop là cửa hàng chuột Hamster đẹp & uy tín nhiều năm qua! Cửa hàng có rất nhiều loại Chuột Hamster để bạn lựa chọn, cũng như tất cả các vật dụng cần thiết để bạn chăm sóc người bạn mới của mình.

Nếu bạn không chắc loại Hamster nào phù hợp với mình? Đội ngũ nhân viên thân thiện của cửa hàng sẽ giúp bạn lựa chọn dựa trên nhu cầu và tính cách của bạn. Hãy yên tâm vì sau nhiều năm hoạt động, Mew Pet Shop rất am hiểu về Hamster và luôn sẵn lòng giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

4. Top 5 dòng chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Hamster là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới, và độ phổ biến của chúng ngày càng tăng lên. Có nhiều loại chuột khác nhau, mỗi loại có những tính cách và sự độc đáo riêng. Một số Hamster hoạt động tích cực hơn, trong khi những con khác lại điềm tĩnh hơn. Tuy nhiên, tất cả các bé đều có một điểm chung: vô cùng đáng yêu. Dưới đây là Top 5 dòng Hamster đẹp phổ biến được yêu thích nhất.

Hamster Trung Quốc (Chinese Hamster)

Top 5 dòng chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Hamster Trung Quốc có khoa học Cricetulus griseus, trước đây được sử dụng làm động vật thí nghiệm trong phòng nghiên cứu (sau này được thay thế bằng chuột bạch hoặc chuột thông thường). Hiện nay chuột Hamster Trung Quốc được nuôi nhiều làm thú cưng. Chúng tương đối nhỏ và dễ chăm sóc, tính khí ngoan ngoãn nhưng cũng rất hiếu động và thích chơi đồ chơi.

Chinese Hamster có nguồn gốc từ các vùng sa mạc Mông Cổ và miền bắc Trung Quốc. Trong môi trường hoang dã, chúng sống trong hang dưới lòng đất, để thoát khỏi cái nóng và lạnh khắc nghiệt.

Chuột Hamster Trung Quốc lần đầu tiên được đưa đến châu Âu vào những năm 1920, và trở thành vật nuôi phổ biến vào những năm 1930. Chúng được du nhập vào Hoa Kỳ vào năm 1955.

Các bé chuột này khi trưởng thành có chiều dài từ 8 – 12 cm, nặng từ 31- 45 gram, đặc biệt khác với những dòng Hamster khác, Chinese Hamster có một cái đuôi mập và dài hơn hẳn, khoảng 3.3 cm. Lông có màu nâu hoặc xám, mặt dưới có màu sáng. Tuổi thọ từ 2 – 3 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Lưu ý: Chuột Hamster Trung Quốc phổ biến trên thế giới nhưng lại rất hiếm thấy tại Việt Nam.

Hamster Gấu (Syrian Hamster)

Top 5 dòng chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Hamster Gấu hay còn gọi là Syrian Hamster, Hamster Bear có nguồn gốc từ Syria và được được nhà động vật học người Anh George Robert Waterhouse phát hiện vào năm 1839. Chúng được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1937 và trở thành vật nuôi phổ biến kể từ đó. Chuột Hamster Bear thường có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm, nhưng có thể sống đến 5 năm nếu được chăm sóc thích hợp.

Syrian Hamster là một trong những dòng chuột Hamster đẹp nhất trên thế giới được biết đến với tính cách vui tươi và hiền lành.

Golden Hamster là vật nuôi tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn. Các bé có sức sống tốt, chăm sóc khá đơn giản nhưng cần không gian lớn để hoạt động. Chuột Hamster Gấu là những sinh vật có tính xã hội cao, thích ở xung quanh con người, nhưng nên nuôi tách biệt với nhau vì chúng có tính lãnh thổ và đơn độc cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng vui vẻ, dễ thương, thì Golden Hamster có thể là sự lựa chọn hoàn hảo!

Hamster Robo (Roborovski Hamster)

Top 5 dòng chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Hamster Roborovski là loài nhỏ nhất trong số các loài chuột Hamster đẹp và được biết đến với khả năng chạy siêu nhanh. Các bé chuột này có nguồn gốc từ sa mạc Mông Cổ và Trung Quốc, lần đầu tiên được phát hiện trong tự nhiên vào năm 1894. Từ đó Hamster Robo đã trở thành vật nuôi phổ biến do kích thước nhỏ, bản tính vui vẻ và khả năng sống theo bầy đàn.

Chuột Roborovski trưởng thành chỉ dài 5 – 7 cm và nặng chỉ 20 – 25 gram. Mang trên mình bộ lông màu nâu đỏ với những mảng trắng trên bụng và mặt. Những “cục bông” này cực kì năng động và có thể chạy tới 8 km mỗi giờ. Đồng thời cũng nổi tiếng là những vận động viên nhảy giỏi và có thể vượt qua độ cao từ 30 cm trở lên.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chuột Hamster Robo có thể sống từ 3 – 4 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Các bé là động vật có tính xã hội cao và phát triển tốt nhất khi được nuôi theo cặp hoặc theo đàn.

Hamster Winter White (Russian Dwarf Hamster)

Hamster Winter White (Russian Dwarf Hamster)

Hamster Winter White, tên khoa học: Phodopus sungorus, còn được gọi là Hamster lùn Nga, có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc và miền nam Mông Cổ. Winter White là thành viên nhỏ nhất của giống Phodopus và là một trong những loài Hamster nhỏ nhất trên thế giới, với chiều dài đầu và thân chỉ 4 – 5 cm.

Hamster Winter White được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên vào năm 1930 ở Siberia. Cái tên Winter White được đặt theo bộ lông của loài này, màu lông nâu xám sẽ chuyển sang màu trắng vào mùa đông.

Chuột Winter White thích sống theo cặp hoặc nhóm nhỏ. Các bé này là những sinh vật có tính xã hội rất cao. Thích tương tác với chủ nhân và các động vật khác trong nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng có thể giúp bạn giải trí, một chú chuột Hamster đẹp thì Winter White là sự lựa chọn hoàn hảo!

Hamster Campbell’s

Hamster Campbell’s

Hamster Campbell’s (Phodopus campbelli) là một loài Hamster trong họ Cricetidae. Được đặt tên để tưởng nhớ nhà động vật học George G. Campbell – người đầu tiên phát hiện những mẫu vật ở Mông Cổ vào ngày 1 tháng 7 năm 1902.

Dòng chuột Hamster đẹp này có nguồn gốc từ sa mạc Mông Cổ và miền bắc Trung Quốc. Những bé này là loài Hamster nhỏ nhất, với chiều dài cơ thể chỉ 4 – 5 cm khi trưởng thành. Bộ lông có màu nâu đỏ trên lưng và màu kem nhạt ở bụng.

Hamster lùn Campbell là loài sống về đêm và sống đơn độc. Trong tự nhiên, các bé ăn hạt, côn trùng và các động vật không xương sống nhỏ khác. Trong điều kiện nuôi nhốt, các bé sẽ ăn thức ăn viên chế biến sẵn trên thị trường và rau tươi.

Hamster Campbell’s lanh lợi, hơi nhút nhát và được nuôi làm thú cưng rất phổ biến. Tính cách sôi nổi khiến các bé trở thành vật nuôi yêu thích của những người năng động. Mặc dù dễ thương là vậy, nhưng chuột Hamster Campbell’s không dễ thuần hóa như một số loài Hamster khác.

5. Giá chuột hamster dễ thương nhất thế giới

Nếu bạn đang cân nhắc nuôi chuột Hamster, bạn có thể muốn tìm hiểu về chi phí để sở hữu và chăm sóc các bé. Mặc dù giá chuột Hamster hiện nay tương đối rẻ nhưng vẫn có một số chi phí liên quan đến việc nuôi dưỡng những vật nuôi này.

Hiện nay, giá trung bình của một chú chuột Hamster đẹp là từ 100.000đ – 150.000đ (đây chỉ là giá tham khảo, có thể khác nhau tuỳ chỗ bán). Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải bỏ ra thêm một phần chi phí khác để mua lồng Hamster, lót chuồng, thức ăn và đồ chơi các bé. Chi phí cho phần này có thể dao động từ 200.000đ – 1.000.000đ tuỳ nhu cầu.

Điều quan trọng khi mua Hamster là phải tìm hiểu và lựa chọn loại chuột Hamster đẹp, phù hợp nhất với tính cách, điều kiện của bạn. Tiếp đó, hãy chọn những cửa hàng uy tín để được tư vấn, hỗ trợ khi cần thiết.

……………………………………………..

Liên hệ với chúng tôi:

Pettot.com – Shop thú cưng | Phụ kiện thú cưng | Cửa hàng thú cưng

Địa chỉ: Số 658 Trượng Định, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội 

Hotline: 0971.37.88.69 – 0852.88.99.28

Website: pettot.com

Email: pettot.com@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?

Nếu bạn đang nuôi chuột Hamster trong nhà hoặc đang có ý định muốn đón một bé Hamster về làm thú cưng thì vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn sẽ muốn biết là “Chuột hamster nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Không Nên ăn gì?”. Vì những chú chuột này là loài...

Chi tiết

Nơi mua bán chuột Hamster Robo Giá Rẻ | Uy Tín Nhất!!

Hamster du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần dây và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người chơi thú cảnh và giống hiền và nhút nhát nhất là robo. Các bé hams robo không chỉ có ngoại hình đáng yêu mà màu sắc cũng rất phong phú nên được người nuôi...

Chi tiết

Tất Tần Tật chi phí khi nuôi một con thỏ [ Giá 2022 ]

Nuôi thỏ cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chăm sóc một con thỏ khác với chăm sóc mèo hoặc chó, chúng cần được chăm sóc kỹ càng và cần nhiều loại chi phí khác nhau. Nuôi một con vật cưng mới, bạn phải có đủ tài chính, chi phí nuôi thỏ, đủ...

Chi tiết

Chú Ý!! Nơi mua chuột Hamster Hà Nội Giá Rẻ, nhiều Ưu Đãi!! 

Hamster là một loài thú cảnh đang rất được yêu thích, được xem là trào lưu và được giới trẻ lựa chọn khá nhiều bởi ngoại hình đáng yêu, sự thân thiện cùng thân hình nhỏ nhắn. Để hiểu hơn về loài động vật này cũng như tìm được địa điểm mua chuột hamster Hà...

Chi tiết

Bật mí Cách nuôi HAI CON THỎ ĐỰC với nhau Dễ Làm Nhất!! 

Thỏ là loài động vật hòa đồng, thích sống thành cặp hoặc thành một nhóm. Trong môi trường hoang dã, chúng sẽ sống với số lượng lớn và hầu hết các con thỏ nhà cũng thích bầu bạn với những con thỏ khác hơn là bị nuôi nhốt đơn độc trong chuồng.  Pettot thấy rằng...

Chi tiết

Thông tin Chi Tiết, Đầy Đủ nhất về Thỏ nâu Hạt Dẻ Lorraine!!

Khi nói đến vẻ dễ thương thuần khiết không pha tạp, ít loài động vật nào có thể sánh được với thỏ nâu hạt dẻ Lorraine. Nếu nhìn thấy chúng, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn ôm chúng về nhà liền. Tuy nhiên, giống thỏ này không phải dễ chăm sóc, bạn cần những hiểu...

Chi tiết

Giống Thỏ Lùn có Đặc Điểm Gì? Giá Bao Nhiêu? 

Thỏ lùn là giống thỏ nhỏ nhắn, xinh xắn, là loài thỏ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao nên chúng không phù hợp để nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về giống thỏ này qua bài viết dưới đây của PÉT TỐT, để giúp ích cho việc...

Chi tiết

TOP 15 Thỏ Lông Nâu Đẹp Nhất hiện nay!!

Nhắc đến thỏ, màu nâu là màu được nhiều người nghĩ đến bởi độ phổ biến cũng như sự đáng yêu của chúng. Màu nâu cũng có nhiều dạng như sô cô la, đỏ, vàng,…. Dưới đây là top 15 thỏ lông nâu đẹp nhất hiện nay mà Pettot.com đã thu thập được, cùng tìm...

Chi tiết